en-US en-US
Chương trình “Gặp gỡ các doanh nghiệp Vì trẻ em Việt Nam” năm 2018 tại Miền Nam

Chương trình “Gặp gỡ các doanh nghiệp Vì trẻ em Việt Nam” năm 2018 tại Miền Nam

Cập nhật: 09/12/2018 - 15:37
Xem lịch sử tin bài

Nhằm giới thiệu tới các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm các hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và thu hút cộng đồng, xã hội quan tâm và có trách nhiệm hơn trong việc tham gia thực hiện các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (thực hiện Quyền trẻ em ở Việt Nam), tối 08/12/2018, tại khách sạn Rex - thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức “Gặp gỡ các doanh nghiệp Vì trẻ em Việt Nam” năm 2018 tại Miền Nam.

Tham dự chương trình có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; đồng chí Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, AHLĐ Lê Văn Kiểm - Chủ tịch HĐQT Golf Long Thành, ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương, ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; ông Cao Minh Sơn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư tài chính Đất Việt, ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN; nghệ sỹ ưu tú Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đại diện lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan sở, ban, ngành liên quan, khoảng 150 các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước quan tâm đến công tác Bảo vệ, chăm sóc và Giáo dục trẻ em tại Việt Nam...

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch HĐBT Quỹ BTTEVN khai mạc chương trình

Tại chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã giới thiệu về các hoạt động, báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và phương hướng kế hoạch năm 2019, đồng thời giới thiệu những nhu cầu của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đang cần được giúp đỡ tới các doanh nghiệp. Sau khi đã có những phát biểu hưởng ứng và ký kết tài trợ của các doanh nghiệp, chương trình còn có những hoạt động biểu diễn thời trang, đấu giá sản phẩm để ủng hộ trẻ em thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Tổng số tiền đấu giá các sản phẩm tại chương trình là hơn 2,3 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được dành tặng hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng các ủy viên HĐBT Quỹ BTTEVN, nhà tài trợ và sản phẩm đấu giá ủng hộ cho trẻ em
có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Chương trình là một hoạt động vận động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhằm vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn ở Việt Nam.

Đã có 6 doanh nghiệp ký kết cam kết ủng hộ trẻ em Việt Nam với tổng số tiền là gần 80 tỷ đồng, trong đó Công ty Công ty CP Đầu tư và Phát triển Golf Long Thành cam kết tài trợ 70 tỷ đồng (50 tỷ đồng hỗ trợ phẫu thuật tim bẩm sinh trong 10 năm); AIA Việt Nam cam kết 6,8 tỷ; Công ty Hành trình Kết nối yêu thương cam kết 1,35 tỷ; Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam cam kết 1 tỷ đồng…

Ông Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN và annh hùng lao động Lê Văn Kiểm - Chủ tịch HĐQT Công ty Golf Long Thành
ký kết thỏa thuận tài trợ

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã ghi nhận những tấm lòng vàng Vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của các cá nhân, doanh nghiệp tại chương trình.

Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, ông Hoàng Văn Tiến - GĐ Quỹ BTTEVN tặng hoa và Giấy ghi nhận những tấm lòng vàng
của các cá nhân, tổ chức tại chương trình

Chương trình còn là cơ hội để giao lưu, kết nối giao thương giữa các cá nhân, doanh nghiệp vì cộng đồng xã hội. Bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, các đơn vị tham gia sự kiện đều định hướng đến cộng đồng xã hội, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại chương trình

Trước đó, tháng 6/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã tổ chức thành công chương trình “Gặp gỡ các doanh nghiệp Vì trẻ em Việt Nam” năm 2018 tại Miền Trung cùng sự tham dự của hơn 150 đại biểu với khoảng 50 doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia và cam kết hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với tổng kinh phí (bao gồm tiền măt và hiện vật) hơn 13 tỷ đồng.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) là quỹ của Nhà nước được thành lập từ ngày 4/5/1992 theo Luật BVCS&GDTE (nay sửa đổi là Luật Trẻ em), có chức năng vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được nhà nước ưu tiên.

Trải qua 26 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được gần 6.500 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc, trong đó riêng Quỹ BTTEVN với phương châm hoạt động “Tận tâm – Minh bạch – Kịp thời – Cùng tham gia”, đã vận động được hơn 1.150 tỷ đồng cùng hàng trăm ngàn tấn hàng hóa hiện vật để hỗ trợ cho trên 7 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc.

Tuy nhiên, hiện nay trong tổng số gần 26 triệu trẻ em dưới 16 tuổi vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, gần 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt rất cần sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội để các em có cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn….


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll