en-US en-US
Chân dung nhà tài trợ: Mr Johnathan Hạnh Nguyễn

Chân dung nhà tài trợ: Mr Johnathan Hạnh Nguyễn

Cập nhật: 13/07/2017 - 16:53
Xem lịch sử tin bài

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn sinh năm 1951 tại Nha Trang.Năm 1974 ông sang định cư tại Philippines, sau đó đi du học tại Mỹ. Ông là một trong những Việt kiều đầu tiên về nước đầu tư khi thành lập Công ty Liên Thái Bình Dương-Imexpan Pacific (IPP). Hiện tại ông là Chủ tịch IPP. Từ năm 1996 đến nay, IPP đã đầu tư hoặc hợp tác đầu tư 30 dự án với tổng số vốn hơn 280 triệu USD. Những dự án này mang lại doanh số hằng năm khoảng 460 triệu USD và tạo công ăn việc làm cho hơn 20.000 lao động ở Việt Nam.

Với phương châm kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận mà còn vì sự phát triển chung của cộng đồng, Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương liên tục tham gia các hoạt động từ thiện, các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, trong đó ông cũng như Công ty Liên Thái Bình Dương luôn ưu tiên dành sự hỗ trợ, giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là một địa chỉ tin cậy để ông và Công ty tìm đến, hợp tác, hỗ trợ.Gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn chụp ảnh với các đ/c Nguyễn Thị Bình và Nguyễn Thị Doan -Nguyên Phó Chủ tịch nước, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ; Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Thị Hải Chuyền


Biết đến Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam từ năm 2012 thông qua chương trình “Cùng em tới trường”, “Em không phải bỏ học” do Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát động. Từ đó tới nay, số tiền mà ông cùng Công ty Liên Thái Bình Dương hỗ trợ cho trẻ em thông qua Quỹ lên tới gần 21 tỷ đồng. Không quản ngại đường đi lại khó khăn, cá nhân ông đã cùng với Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ đi tới những vùng núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo…để hỗ trợ học bổng cho trẻ em.

Năm 2013, ông trở thành Ủy viên của Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Từ đó tới nay, ông đã vận động được nhiều bạn bè trong giới tham gia đóng góp kinh phí hỗ trợ trẻ em cùng gia đình ông.

Cùng với các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, thời gian qua ông và IPP còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện xã hội khác. Từ năm 2008 đến nay tổng số tiền đóng góp cho các hoạt động xã hội là hơn 100 tỷ đồng. Ông và IPP coi đây như là một nghĩa vụ, trách nhiệm phải đóng góp cho sự phát triển của xã hội, trong đó ông đặc biệt quan tâm, hỗ trợ cho giáo dục vì trẻ em là tương lai của đất nước.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn tâm sự: “Được đi nhiều nơi trên khắp thế giới, tôi mới thấm thía một điều, không ở đâu bằng ở quê hương, Tổ quốc mình. Điều quý nhất ở người Việt Nam là sống với nhau bằng cái tình, ngay cả trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Cái tình đã thôi thúc tôi phải làm nhiều việc hơn nữa cho quê hương. Tôi luôn dạy các con tôi, mình là người Việt Nam, dù mình sống ở đâu, làm gì thì cũng luôn hướng về nơi chôn nhau cắt rốn, cùng đóng góp xây dựng quê hương mình giàu đẹp hơn. Tôi hãnh diện là người Việt Nam” (Theo Tạp chí Mặt trận).

Với phương châm sống đó, nên dù làm gì, ở đâu, Ông vẫn luôn nhắc nhở mình hướng tới những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để hỗ trợ họ trong khả năng của mình. Ông tâm sự: "Mặc dù động cơ làm việc của tôi không phải để được khen ngợi, được nổi tiếng và quan điểm kinh doanh của tôi là 'Đừng hỏi đất nước đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho đất nước', nhưng khi được nhận bằng khen, được bạn bè chúc mừng, biết đến mình nhiều hơn, tôi cũng cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc".

Với sự đóng góp cho sự nghiệp phát triển đất nước, ông và Công ty IPP đã vinh dự nhận được 212 Huân chương, Huy chương, Kỷ niệm chương và Bằng khen cuûa Chuû tòch nöôùc, Thuû töôùng Chính phuû, của 12 Bộ, ngành, Chuû tòch UBND thaønh phoá Hoà Chí Minh, Haø Noäi vaø Chủ tịch UBND của hơn 50 tỉnh, thành phố trao taëng. 

Quỹ BTTE có hệ thống từ Trung ương đến cơ sở, quản lý dữ liệu về trẻ em cần giúp đỡ, được giúp đỡ và theo dõi phát triển của trẻ em. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được trên 5.500 tỷ đồng, giúp  trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Để có được những kết quả trên, chúng ta không thể không kể đến những cá nhân, tổ chức - những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng Quỹ BTTEVN trong suốt 25 năm qua vì trẻ em Việt Nam và Quỹ BTTEVN xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả những cá nhân, tổ chức - những tấm lòng vàng  đã dành tình cảm, sự giúp đỡ thiết thực cho trẻ em Việt Nam trong thời gian qua.TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll