en-US en-US
Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Quỹ Sữa "Vươn Cao Việt Nam"

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam - Quỹ Sữa "Vươn Cao Việt Nam"

Cập nhật: 12/07/2014 - 22:52
Xem lịch sử tin bài

Quỹ Sữa “Vươn Cao Việt Nam” (QSVCVN) khởi nguồn từ chương trình “Một triệu ly sữa”, “Ba triệu ly sữa” và “Sáu triệu ly sữa” cho trẻ em nghèo Việt Nam, một hoạt động trách nhiệm xã hội do Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện từ năm 2008.

Với mục đích xã hội hóa chương trình này, bắt đầu từ năm 2010, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội đã cho phép Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam để có thể huy động nhiều hơn các nguồn lực trong xã hội đóng góp cho Quỹ sữa và đảm bảo “mọi trẻ em đều có quyền được uống sữa mỗi ngày”, góp phần làm giảm tỉ lệ trẻ em suy dinh dưỡng ở Việt Nam.

Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam mong muốn góp phần nâng cao tầm vóc của người Việt Nam bằng các hoạt động cụ thể, mà trước tiên là tạo cơ hội cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn sống trong các cơ sở bảo trợ, trẻ em ở các vùng khó khăn, trẻ em sau phẫu thuật được uống sữa mỗi ngày. Chương trình cũng là cơ sở để Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng những chiến lược mang tính lâu dài bằng những đề án hỗ trợ dinh dưỡng nhằm cải thiện sức khỏe và thể chất cho người dân.

Từ khi bắt đầu triển khai, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Lãnh đạo Bộ LĐTBXH, tạo mọi điều kiện để chương trình thực hiện thuận lợi, trong đó đặc biệt là sự tham gia của các Lãnh đạo Đảng và Nhà nước như: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; và các đồng chí Lãnh đạo Bộ LĐTBXH. Sự hiện diện của các Lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong các hoạt động, sự kiện của Quỹ sữa đã góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của chương trình.

Từ năm 2008 đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã và đang trao tặng hơn 22 triệu ly sữa cho khoảng 307 nghìn trẻ em trên cả nước với tổng kinh phí 85 tỷ đồng. Trong những năm tiếp theo, cùng với việc duy trì sự hợp tác giữa Quỹ BTTEVN và Vinamilk, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ tiếp tục mang cơ hội được uống sữa miễn phí đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trong đó sẽ mở rộng địa bàn và đối tượng hỗ trợ để càng ngày càng nhiều trẻ em được hưởng lợi từ chương trình.

Với những đóng góp trên, Vinamilk đã được Bộ LĐTBXH tặng Bằng khen tập thể các năm 2008, 2010, 2012, 2013 và Kỷ niệm chương ”Vì sự nghiệp LĐTBXH” cho bà Mai Kiều Liên – TGĐ Công ty.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll