en-US en-US
Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam)

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam)

Cập nhật: 11/07/2014 - 10:39
Xem lịch sử tin bài

BÁO CÁO CỦA AIA TẠI VIỆT NAM VỀ HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG VÀ TRẺ EM VIỆT NAM GIAI ĐOẠN 2000-2014 VÀ KẾ HOẠCH 3 NĂM TỚI (2015-2017)

I. HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG VÀ TRẺ EM VIỆT NAM 15 NĂM: Từ 2000 - 2014

Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ AIA (Việt Nam) (“AIA Việt Nam”) là thành viên của Tập đoàn AIA, và là công ty 100% vốn nước ngoài được thành lập và hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và đầu tư tài chính tại Việt Nam theo Giấy phép số 16 GP/KDBH. Chính thức hoạt động tại Việt Nam vào tháng 2 năm 2000, AIA Việt Nam hiện có trụ sở chính đặt tại tầng 15-16, tòa nhà Royal Centre, số 235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, TP. HCM.

      Kể từ khi chính thức nhận giấy phép kinh doanh tại Việt Nam, AIA Việt Nam không chỉ phấn đấu nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển kinh doanh đạt kết quả tăng trưởng cao mà Công ty còn cam kết gắn bó lâu dài và tìm mọi cơ hội và điều kiện để đóng góp thiết thực cho cộng đồng, cho lợi ích của người Việt Nam ở mỗi địa phương nơi Công ty có hoạt động.

 ·    Trong giai đoạn đầu, Công ty đã thực hiện thành công nhiều chương trình từ thiện và hoạt động xã hội có ý nghĩa, tiêu biểu là:

 - Phối hợp với Qũy Phòng chống thương vong châu Á tài trợ mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học;

- Tài trợ cho chương trình Phẫu thuật nụ cười tại Thành phố Hồ Chí Minh;

- Cứu trợ cho trẻ em và đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại các tỉnh miền Trung thông qua Báo Tuổi Trẻ và các cơ quan truyền thông;

- Trao tặng dụng cụ thể thao và học bổng cho các trường học;

- Tham gia vào Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình do Báo Thanh niên phát động trao tặng học bổng cho sinh viên v.v

 ·    Riêng trong giai đoạn 2012-2014 công ty thông qua Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện giá trị tài trợ hơn 5 tỉ đồng đến tận tay trẻ em thụ hưởng (không bao gồm hàng tỉ đồng khác chi phí cho truyền thông và tổ chức sự kiện), chi tiết như sau:

 - Hưởng ứng chương trình “Hỗ trợ cặp phao cứu sinh” trong khuôn khổ “Chương trình quốc gia về phòng chống tai nạn thương tích ở trẻ em” nhằm giảm tỷ lệ trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước do Quỹ Bảo trợ trẻ Việt Nam phát động, AIA Việt Nam đã trao tặng gần 4.000 chiếc cặp phao cứu sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sông nước, vùng lũ lụt trên toàn quốc.

- Công ty đã thực hiện nhiều chương trình trao tặng khoảng 400 cây lọc nước sạch, tặng học bổng, tặng đồ dùng học tập cho khoảng 3.000 học sinh nghèo hiếu học tại hơn 50 tỉnh thành trên toàn quốc, mang lại lợi ích cho hàng ngàn trẻ em và gia đình.

- Tích cực tổ chức cứu trợ cho đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt tại các tỉnh miền Trung em tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng và Quảng Nam với tổng giá trị hỗ trợ lên tới 400 triệu đồng

- Bắt đầu từ năm 2014, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam AIA Việt Nam đã triển khai chương trình “Hành trình cuộc sống” để gây quỹ  mua tối thiểu 750 xe đạp/năm trong 3 năm dành tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện tiếp tục đến trường. Toàn bộ chi phí mua xe đạp là do nhân  viên, đại lý, khách hàng đóng góp.

- Công ty đã chi hàng tỷ đồng để tổ chức sự kiện và xây dựng nhiều ấn phẩm để truyền thông trên mạng xã hội về các nhu cầu của trẻ em Việt Nam và hoạt động thông qua Qũy vì lợi ích của trẻ em Việt Nam để bạn bè trong giới doanh nghiệp và  quốc tế hiểu rõ và ủng hộ cho trẻ em Việt Nam nói riêng và công tác an sinh xã hội của Việt Nam nói chung.

 II. KẾ HOẠCH SƠ BỘ

HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG VÀ TRẺ EM VIỆT NAM

 3 NĂM: Từ 2015-2017

 

Trong thời gian qua, Công ty đã nhận được sự hướng dẫn, chỉ đạo của Phó Chủ tịch  nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và sự giúp đỡ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đối với các hoạt động liên quan. Công ty trân trọng sự giúp đỡ này; đánh giá cao hiệu quả của các chương trình đã triển khai và mong muốn được hợp tác với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong những năm tiếp theo, cụ thể:

 Trong giai đoạn 3 năm tiếp theo, AIA dự kiến kế hoạch hoạt động như sau:

 - Tiếp tục hưởng ứng chương trình “Hỗ trợ cặp phao cứu sinh”, dành tặng 4.000 chiếc cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng sông nước, vùng lũ lụt trên toàn quốc.

- Tiếp tục tặng học bổng, tặng đồ dùng học tập cho khoảng 3.000 học sinh nghèo hiếu học tại các tỉnh thành trên toàn quốc, trao tặng khoảng 1.000 cây lọc nước sạch cho trẻ em và các hộ gia đình;

- Tiếp tục tham gia các hoạt động cứu trợ đột xuất cho trẻ em và các gia đình khi gặp thiên tai, lũ lụt

- Tiếp tục triển khai chương trình “Hành trình cuộc sống” dự kiến sẽ trao tặng thêm 2.000 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện tiếp tục đến trường.

- Vận động đối tác của Tập đoàn AIA là đội bóng Tottenham Hospur (top 5 trong giải ngoại hạng Anh) nhận lời tham gia ủng hộ cho trẻ em Việt Nam tối thiểu 600 xe đạp/năm thông qua AIA và Qũy BTTE VN

- Tiếp tục tổ chức sự kiện qui mô lớn và tăng cường xây dựng nhiều ấn phẩm để truyền thông trên mạng xã hội, tài liệu in ấn và truyền thông  trực tiếp về các nhu cầu của trẻ em Việt Nam và lợi ích khi phối hợp hoạt động thông qua Qũy vì lợi ích của trẻ em Việt Nam để bạn bè trong giới doanh nghiệp và  quốc tế hiểu rõ và ủng hộ cho trẻ em Việt Nam nói riêng và công tác an sinh xã hội của Việt Nam nói chung.

 AIA tin rằng thông qua các hoạt động AIA phối hợp tổ chức, các doanh nghiệp đã và đang tiếp tục chủ động đề nghị hợp tác với Qũy BTTEVN. Hơn nữa, thông qua các đối tác có sức ảnh hưởng rất lớn trên phương tiện truyền thông như Tottenham Hospur, chắc chắn bạn bè quốc tế sẽ biết đến và hiểu rõ thêm về vai trò của Quỹ BTTEVN và sẽ tham gia đóng góp cho trẻ em Việt Nam. /.

Các tin khác

TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll