en-US en-US
Công ty TNHH IBM Việt Nam

Công ty TNHH IBM Việt Nam

Cập nhật: 12/06/2014 - 21:33
Xem lịch sử tin bài

Công ty TNHH IBM Việt Nam đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện chương trình Tài trợ Giáo dục sớm KidSmart từ năm 2010 đến nay

Từ năm 2010 đến nay, Quỹ BTTEVN đã phối hợp với Công ty TNHH IBM Việt Nam thực hiện Chương trình tài trợ giáo dục sớm KidSmart cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các Trung tâm và cơ sở bảo trợ trẻ em, nhằm trang bị cho trẻ sự khởi đầu tốt giúp cho quá trình học tập sau này và tăng cường sử dụng công nghệ mới như một công cụ học tập. Trong khuôn khổ chương trình này, Công ty IBM Việt Nam tài trợ các bộ Nhà Thám Hiểm Trẻ gồm một máy tính cá nhân IBM thế hệ mới và bộ loa đặt trong khung nhựa màu với phần mềm giáo dục EDMARK trong chương trình KidSmart bao gồm 5 nội dung: Ngôi nhà sách của Baley; Ngôi nhà toán học của Milie; Ngôi nhà khoa học của Sammy; Ngôi nhà không gian và thời gian của Trudy và Thế giới sôi động. Những phần mềm này giúp trẻ làm quen với kỹ năng lựa chọn, cân nhắc, kích thích khả năng tập trung, thảo luận để giải quyết vấn đề và áp dụng sáng tạo những điều đã làm quen trên máy tính vào thực tế. Chương trình KidSmart có những tác động tích cực đối với việc học, cũng như quá trình hòa nhập cộng đồng của trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các Trung tâm và cơ sở bảo trợ trẻ em.

Trong thời gian từ 2010 - 2013, Công ty TNHH IBM Việt Nam đã hỗ trợ 55 bộ Nhà thám hiểm trẻ với tổng kinh phí hỗ trợ 277.800 USD, tương đương với gần 6 tỷ đồng, giúp đỡ cho hơn 5.000 trẻ em tại các Trung tâm, cơ sở bảo trợ trẻ em tại 23 tỉnh, thành phố.

Năm 2014, Công ty TNHH IBM phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp tục hỗ trợ 14 bộ Nhà thám hiểm trẻ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 07 Trung tâm Bảo trợ xã hội thuộc 06 tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long (TP. Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau), với tổng kinh phí hỗ trợ là gần 75.000 USD. 

 Chương trình KidSmart được triển khai đến các đối tượng thụ hưởng là trẻ em khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và có những tác động tích cực đối với việc học tập, cũng như quá trình hòa nhập cộng đồng của các nhóm trẻ em khuyết tật và tự kỷ đang được nuôi dưỡng tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội. Đặc biệt là đối với trẻ em tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ và khuyết tật, chương trình KidSmart còn là một bài tập không thể thiếu giúp các em có những bước tiến đáng kể trong quá trình điều trị, phục hồi chức năng tại các Trung tâm. Bên cạnh đó, chương trình với mục tiêu phủ kín cho trẻ em tại các Trung tâm bảo trợ xã hội trên toàn quốc nhằm giúp đỡ cho nhóm đối tượng này được tiếp cận với công nghệ thông tin hiện đại và có một sự khởi đầu tốt cho quá trình học tập sau này.

 Từ khi bắt đầu triển khai chương trình KidSmat, nhìn chung các 100% các Trung tâm thụ hưởng chương trình KidSmart rất nhiệt tình hưởng ứng, thực hiện tốt theo sự chỉ đạo của Ban quản lý Dự án và đối ứng các nguồn kinh phí cần thiết để thực hiện Dự án. Một số Trung tâm tại các tỉnh, Thành phố (Hải Dương, Nam Định, Lào Cai, Lạng Sơn, Thừa Thiên Huế, Gia Lai và Đắc Lắk) đã tự phát triển từ những cơ sở vật chất của đơn vị, hình thành lên những lớp học Kidsmart (phòng học KidSmart) với hơn 20 bộ máy tính, tạo điều kiện cho trẻ em tại Trung tâm được tiếp xúc thường xuyên với chương trình nhằm giúp trẻ có những tiết học bổ ích và thú vị ngoài thời gian học chính khóa.

Một số hình ảnh về chương trình KidSmart:

Lễ trao tặng KidSmart năm 2013

Lớp học KidSmart tại Làng Hy Vọng - TP. Đà Nẵng 

 

Trẻ em tham gia lớp học KidSmart  tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Gia Lai 

Phóng sự về chương trình KidSmart năm 2012

 


Nội dung phía sau ảnh

Các tin khác

TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll