en-US en-US
Gia đình Doanh Nhân: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm – bà Trần Cẩm Nhung  - Cả cuộc đời bình dị một chữ Nhân

Gia đình Doanh Nhân: Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm – bà Trần Cẩm Nhung - Cả cuộc đời bình dị một chữ Nhân

Cập nhật: 21/07/2017 - 17:15
Xem lịch sử tin bài

Sinh ra tại vùng đất Cố đô Huế, cuộc đời của người Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm được nuôi dưỡng và lớn lên trong từng bước đi của cuộc kháng chiến. Bà Trần Cẩm Nhung sinh ra tại huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp kháng chiến và đấu trạnh giải phóng dân tộc. Năm 1954, ông bà là học sinh miền Nam được nhà nước và nhân dân miền Bắc đùm bọc, nuôi dưỡng học hành để trở thành những kỹ sư đóng góp vào công cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng bảo vệ tổ quốc.

Từ năm 1978, ông Lê Văn Kiểm và phu nhân đã chung tay nỗ lực phấn đấu xây dựng cơ nghiệp từ đòng vốn ít ỏi để khởi nghiệp làm ăn. Trải qua nhiều thăng trầm, cả cuộc đời phấn đấu của Gia đình Doanh nhân Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm đã đạt được một số thành công như:

Công ty của ông bà là công ty tư nhân đầu tiên của Việt Nam được nhà nước cho phép xuất nhập khẩu trực tiếp với nước ngoài và công ty của ông bà đã hoạt động rất nghiêm túc, có hiệu quả tốt.

Gia đình ông Kiểm đi đầu trong việc thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước và được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cùng nhiều Huân chương, Kỷ niệm chương của Chính phủ, Cơ quan, Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước trao tặng,

Gia đình doanh nhân: anh hùng lao động Lê Văn Kiểm – bà Trần Cẩm Nhung và 2 con Lê Huy Hoàng và Lê Nữ Thùy Dương

Hiện nay, 2 người con của ông bà tiếp nối truyền thống tốt đẹp của gia đình: người con gái Lê Nữ Thùy Dương đang trực tiếp quản lý hoạt động đầu tư của công ty ở trong nước. người con trai cả Lê Huy Hoàng hiện trông coi các dự án đầu tư tại Lào.

Những trầm lắng trong sự nghiệp kinh doanh có lẽ là một phần lý do khiến ông Kiểm và bà Nhung tập trung nhiều thời gian và tiền bạc vào công việc từ thiện và xã hội. Ông bà bắt đầu xây dựng nhà tình nghĩa từ những năm đầu thập niên 1990, và trở thành một trong số những người tham gia công tác từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa lớn nhất của Việt Nam. Tổng số tiền từ thiện mà gia đình ông Kiểm đóng góp bằng nhiều hình thức đã lên đến hơn 700 tỷ đồng. 

Biết đến các hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, trong năm 2016, Gia đình Doanh nhân Lê Văn Kiểm tài trợ 3.5 tỉ đồng để hỗ trợ thực hiện các hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh, đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc như: xây dựng công trình nước sạch, điểm vui chơi, hỗ trợ học bổng, dung cụ học tập,... Ngoài ra, riêng trong năm 2016, bà Trần Cẩm Nhung còn đóng góp 21 tỷ đồng cho công tác bảo vệ biển đảo quê hương, xây tặng hơn 100 căn nhà tình nghĩa, giúp đỡ các thương binh, liệt sĩ và cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, cũng như tài trợ cho một số quỹ học bổng cho nhiều trường học trên cả nước. Đặc biệt, Gia đình ông đã hỗ trợ xây dựng trường THCS dân tộc thiểu số xã Xín Chải, huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang. Công trình này dự kiến sẽ khánh thành vào cuối năm 2017.

Bên cạnh đó, tại chương trình Mùa xuân cho em lần thứ 10 năm 2017, Anh hùng Lê Văn Kiểm đã đại diện Gia đình lên trao tài trợ số tiền 28 tỉ đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn như: cấp học bổng, xây dựng điểm vui chơi, công trình nước sạch, hỗ trợ y tế và chương trình Sữa học đường,…

Anh hùng lao động Lê Văn Kiểm trao tài trợ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tại Chương trình Mùa xuân cho em năm 2017

Ngoài ra, tại chương trình truyền hình trực tiếp "Tri ân đồng đội" nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) do Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp với Trung ương hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức vào ngày 08/7/2017 tại Hội trường Bộ Quốc phòng, gia đình Anh hùng Lê Văn Kiểm đã tài trợ cho trẻ em Việt Nam thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam số tiền là 16 tỷ đồng


Bà Lê Nữ Thùy Dương trao tài trợ cho Quỹ BTTEVN tại chương trình "Tri ân đồng đội"

Với tầm nhìn và những nghĩa cử cao đẹp của anh hùng Lê Văn Kiểm và gia đình, chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về vị thế của người Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới. Gia đình ông bà không những để lại một sự nghiệp lớn, mà còn truyền dạy đạo lý làm người và những giá trị truyền thống về lòng nhân ái, sẻ chia với cộng đồng xã hội.

Quỹ BTTEVN


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll