en-US en-US
Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ thành lập Thư viện Đồ chơi Hy Vọng

Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ thành lập Thư viện Đồ chơi Hy Vọng

Cập nhật: 02/07/2015 - 20:22
Xem lịch sử tin bài

(Tp.HCM) Nhân Tháng hành động Vì trẻ em, chiều ngày 2/7/2015 tại thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ với Tập đoàn Shinsegae (Tập đoàn mẹ của hệ thống đại siêu thị Emart) để thành lập Thư viện Đồ chơi Hy Vọng. Tới dự Lễ ký kết và tiếp nhận tài trợ về phía các đại diện của Việt Nam: Ông Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội, Ông Nguyễn Văn Tiến – Chánh thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, TS.BS Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Về phía các đại diện Hàn Quốc: Ông Park No Un - Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM, Ông Kim Goon Sun – Phó Chủ tịch Tập đoàn Shinsegae Hàn Quốc, Ông Lee Hyeong Jin – Giám đốc Quỹ trẻ em Hàn Quốc, Ông Choi Kwang Ho - Tổng Giám đốc Emart Việt Nam.

Theo thỏa thuận tài trợ, năm 2015, tập đoàn Shinsegae thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thành lập Thư viện Đồ chơi Hy Vọng đầu tiên tại TP.HCM với kinh phí xây dựng, điều hành và duy trì hoạt động là 3 tỷ đồng. Công trình này cũng là hoạt động cộng đồng được hưởng ứng với sự đóng góp tự nguyện của hơn 32 ngàn người gồm lãnh đạo và nhân viên các công ty thành viên thuộc tập đoàn Shinsegae.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Ông Kim Kun Sun – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Shinsegae cho biết: Việc thành lập thư viện đồ chơi lần này không chỉ diễn ra một lần mà trong tương lai sẽ tiếp tục được thực hiện tại tất cả các quốc gia có sự hiện diện của Đại siêu thị Emart, đây cũng là một trong những hoạt động góp phần cải thiện môi trường giáo dục và giúp trẻ em Việt Nam tiếp cận văn hóa tối ưu hơn.

Lễ kí kết tài trợ Thư viện đồ chơi Hy Vọng

Trong những năm qua, hệ thống Quỹ BTTE đã vận động được gần 5.000 tỷ đồng giúp đỡ cho gần 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được hưởng lợi thông qua các chương trình, dự án của Quỹ. Dự án hợp tác lần này cũng đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực vận động toàn xã hội chung tay trong sự nghiệp Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại Việt Nam.

Các hoạt động hỗ trợ của Quỹ BTTE ngày càng gắn chặt với thực hiện các chỉ tiêu về trẻ em của nhà nước – Thực hiện Quyền trẻ em cho nhóm trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Với phương châm hoạt động “TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” xuyên suốt trong hệ thống Quỹ BTTE cả nước, nhân dịp này, Quỹ BTTEVN kêu gọi các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực; Gia đình, nhà trường và xã hội có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tạo ra môi trường phát triển toàn diện hơn, giúp đỡ các trẻ em khó khăn mạnh mẽ vượt lên hoàn cảnh, tự tin vững bước vào đời.

TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll