en-US en-US
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận tài trợ từ tập đoàn Pou Chen (Đài Loan)

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp nhận tài trợ từ tập đoàn Pou Chen (Đài Loan)

Cập nhật: 16/05/2015 - 09:51
Xem lịch sử tin bài

Ngày 14/5/2015, Tại Văn phòng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa đã tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Pou Chen (Đài Loan). Tham dự buổi làm việc, về phía Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có các đồng chí: Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) – TS.BS Hoàng Văn Tiến; Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế; Lãnh đạo Vụ Lao động – Tiền lương; Lãnh đạo Vụ Bảo hiểm xã hội. Về phía Tập đoàn Pou Chen: Tổng Giám đốc Tập đoàn Pou Chen tại Việt Nam – Ông Bruce Shil, Giám đốc đối ngoại – Bà Christine Chiang, Ông Jonathan Chan - Giám đốc điều hành.

Ông Bruce Shil – Tổng Giám đốc Tập đoàn Pou Chen tại Việt Nam, Đại diện Ủy Quyền của Chủ tịch Hội đồng quản trị Pou Chen Taiwan đã thay mặt Tập đoàn cám ơn sự hỗ trợ kịp thời của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trong thời gian qua, giúp cho Tập đoàn sớm ổn định sản xuất sau vụ đình công của 87.000 công nhân tại nhà máy khu công nghiệp Bình Tân (TP.HCM T4/2015).  Tập đoàn Pou Chen đã đề xuất với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội một số vấn đề liên quan đến điều 60 của Luật BHXH. Đồng thời, Lãnh đạo cấp cao của Pou Chen cũng báo cáo tình hình thực hiện trách nhiệm xã hội, bảo đảm chăm lo đời sống cho công nhân, đặc biệt là sự hỗ trợ cho trẻ em Việt Nam thông qua Quỹ BTTEVN. Nhân dịp này, Tập đoàn Pou Chen đã trao tặng 400 triệu đồng cho Quỹ BTTEVN để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong năm 2015. Ông Bruce Shil khẳng định Tập đoàn Pou Chen sẽ nỗ lực hết sức nâng cao trách nhiệm xã hội, phối hợp chặt chẽ với Quỹ BTTEVN và các cơ quan chức năng đem đến cho trẻ em môi trường phát triển tốt đẹp hơn. 


Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thanh Hòa, Giám đốc Quỹ BTTEVN Hoàng Văn Tiến trong buổi làm việc với Tập đoàn Pou Chen. 

Ảnh: Minh Hạnh - QBTTEVN

Thay mặt lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa đã ghi nhận và đánh giá cao trách nhiệm xã hội của Tập đoàn trong thời gian qua và mong muốn hợp tác ngày càng mở rộng, phát triển chặt chẽ hơn nữa. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa đề nghị Pou Chen tham gia nhiều hơn nữa trong các hoạt động xã hội, đặc biệt là giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Đồng thời, ổn định đời sống, thu nhập và môi trường làm việc cho người lao động tại Việt Nam. 

Minh Hạnh

 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll