en-US en-US
LỄ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN “AN TOÀN CHO TRẺ TỪ 03-06 TUỔI KHI THAM GIA GIAO THÔNG BẰNG PHƯƠNG TIỆN XE MÁY” & TRAO TẶNG ÁO AN TOÀN U2KID, MŨ BẢO HIỂM.

LỄ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN “AN TOÀN CHO TRẺ TỪ 03-06 TUỔI KHI THAM GIA GIAO THÔNG BẰNG PHƯƠNG TIỆN XE MÁY” & TRAO TẶNG ÁO AN TOÀN U2KID, MŨ BẢO HIỂM.

Cập nhật: 10/04/2017 - 11:23
Xem lịch sử tin bài

Ngày 07.04.2017, tại Trường Tiểu học Hoà Bình – Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ khởi động dự án “An toàn cho trẻ từ 03 – 06 tuổi khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy” và trao tặng 1,000 áo an toàn U2KID, mũ bảo hiểm do Công ty UGETHER kết hợp cùng với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, báo Thanh Niên, Sở Giáo dục &Đào tạo TP. HCM, Sở Lao động Thương binh – Xã hội TP. HCM, Công ty bảo hiểm Xăng dầu PJICO, Công ty Bizman để tổ chức. Sự kiện còn có sự tham dự của đại diện Trường Đại học Kiến trúc, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Đại sứ - Đồng sáng lập dự án - NSƯT Xuân Bắc, Đại sứ - Ca sĩ Hoàng Bách, Đại sứ - Ca sĩ Trang Nhung.

“An toàn cho trẻ từ 03 – 06 tuổi khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy” là dự án nhận được sự quan tâm, tham gia và thực hiện bởi nhiều cơ quan Ban ngành liên quan cũng như nhiều Đại sứ thiện chí. Dự án sẽ được thực hiện liên tục trong 03 năm, kể từ năm 2017 bằng nhiều hoạt động thiết thực tại trường học cũng như trong cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề an toàn cho trẻ em khi được đưa đón bằng phương tiện xe máy tại Việt Nam; chung tay cùng gia đình, cùng cộng đồng góp phần bảo vệ sự an toàn cho trẻ, giải quyết thực trạng xã hội; qua đó đóng góp tích cực vào việc phòng tránh tai nạn thương tích đối với trẻ em, đảm bảo quyền được bảo vệ, chăm sóc của trẻ em. 1,000 là số lượng nằm trong kế hoạch 2,000 áo an toàn U2KID được UGETHER trao tặng cho trẻ em từ 03-06 tuổi tại TP. HCM vào tháng 4/2017 và Hà Nội vào tháng 5/2017.


 Xuất phát từ hiện trạng xã hội và nhu cầu thực tiễn, theo số liệu của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia (NTSC) - Việt Nam, mỗi năm có khoảng 2,000 trẻ em chết do tai nạn giao thông, trong đó tỷ lệ trẻ em tử vong khi tham gia giao thông bằng xe đạp, mô tô, xe máy chiếm 20%. Chính vì vậy, việc bảo đảm an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy là vấn đề vô cùng cần thiết. Bên cạnh việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy; theo Báo cáo thế giới về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, một trong những biện pháp phòng ngừa tai nạn thương tích trẻ em là sử dụng DÂY ĐAI AN TOÀN THÍCH HỢP. Biện pháp này đã tạo cho UGETHER, thương hiệu thời trang vì cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam, phát triển thêm một ý tưởng, tạo ra thêm một giải pháp nhằm góp phần giảm tử vong giao thông đường bộ cho trẻ em Việt Nam. Đây cũng là sáng kiến đầu tiên tại Việt Nam sử dụng ĐAI AN TOÀN NHƯ ÁO mặc trên người để bảo vệ trẻ trong lúc tham gia giao thông.

 Bắt đầu từ tháng 5/2016, UGETHER đã phối hợp cùng với Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Trường Đại học Kiến trúc TPHCM và Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. HCM để tổ chức cuộc thi thiết kế “Sản phẩm thời trang bảo vệ trẻ” dành cho trẻ em từ 03-06 tuổi. Đến nay, sau gần 01 năm hoàn thành các giai đoạn thuyết trình, chấm giải, phát giải thưởng cũng như sản xuất mẫu thử … sản phẩm áo an toàn U2KID cho trẻ từ 03 – 06 tuổi đã được sản xuất để tạo bảo vệ trẻ giúp cho trẻ an toàn hơn khi tham gia giao thông. 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll