en-US en-US
Hỗ trợ 450 triệu đồng cùng quà tặng cho trẻ em là con em của đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người tại 09 tỉnh

Hỗ trợ 450 triệu đồng cùng quà tặng cho trẻ em là con em của đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người tại 09 tỉnh

Cập nhật: 31/05/2018 - 09:28
Xem lịch sử tin bài

Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018 sắp tới và triển khai đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ số 2086/QĐ-TTg ban hành ngày 31/10/2016, từ ngày 05/4 – 16/5/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Ban Dân vận Trung ương, Sở LĐTBXH các tỉnh tổ chức chương trình trao tặng quà cho trẻ em là con em đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người tại 09 tỉnh Lai Châu, Cao Bằng, Nghệ An, Quảng Bình, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên và Kon Tum. Tham dự chương trình có sự tham dự của đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở LĐTBXH và các Ban, Ngành, chính quyền địa phương của 09 tỉnh và Nhà tài trợ HD Bank.

Thực hiện ý kiến của đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương về thực hiện kế hoạch thăm, tặng quà cho trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại 09 tỉnh có đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người từ ngày 05/4 đến 16/5/2018 của Ban Dân vận Trung ương bao gồm các tỉnh Lai Châu, Cao Bằng, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên và Kon Tum. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HD Bank) ủng hộ mỗi tỉnh 50 suất học bổng cho trẻ em, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là 450 triệu đông cùng hàng ngàn quà tặng bằng hiện vật. Các hoạt động hỗ trợ học bổng cho trẻ em dân tộc thiểu số rất ít người tại 09 tỉnh được tổ chức trong quá trình các Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới" và các Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương kiểm tra việc thực hiện các văn bản của Đảng về công tác dân vận tại vùng dân tộc thiểu số.


Trao học bổng cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số Lô Lô tại xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

 1. Trao hỗ trợ cho trẻ em đồng bào La Hủ và Lô Lô tại tỉnh Lai Châu và Cao Bằng

Chiều ngày 05/4/2018 tại Trường PTDT Bán trú THCS Tá Pạ, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Nguyễn Văn Hùng làm trưởng đoàn đã đến thăm, trao tặng học bổng cho 50 học sinh dân tộc thiểu số rất ít người La Hủ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tá Pạ, huyện Mường Té, tỉnh Lai Châu, mỗi em một suất học bổng trị giá 1 triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ của Ngân hàng HD Bank. 


Trao học bổng cho trẻ em dân tộc thiểu số La Hủ tại xã Tá Pạ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu

Tiếp theo chuỗi hoạt động trao học bổng cho trẻ em dân tộc thiểu số rất ít người, sáng ngày 11/04/2018 tại Trường PTDT Bán trú THCS xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đến thăm và trao học bổng cho 50 học sinh là con em đồng bào dân tộc Lô Lô (dân tộc thiểu số rất ít người), mỗi em một suất học bổng trị giá 1 triệu đồng bằng tiền mặt từ nguồn vận động Ngân hàng HD Bank của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

2. Trao hỗ trợ cho trẻ em là con em đồng bào dân tộc Rục, Sách và Ơ Đu tại tỉnh Quảng Bình và Nghệ An

Trong chương trình công tác tại Quảng Bình, ngày 19-4, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương sơ kết Nghị quyết 25 do đồng chí Nguyễn Lam, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và làm việc với chính quyền xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa. Cụ thể, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương đã trao tặng 50 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 50 em học sinh (chủ yếu là những học sinh người Rục, Sách...) bậc tiểu học và THCS thuộc hộ nghèo vượt khó vươn lên trong học tập ở xã Thượng Hóa, huyện Minh Hoá từ nguồn vận động Nhà tài trợ HD Bank của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.


Trao học bổng cho trẻ em đồng bào dân tộc Rục, Sách... tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

Cũng tại chương trình, đoàn công tác đã trao 40 suất quà (500 nghìn đồng/suất) cho 40 hộ đồng bào nghèo ở xã Thượng Hóa. Từ nguồn của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, đoàn cũng trao tặng 1 máy in cho Hội Phụ nữ xã Thượng Hóa nhằm phục vụ tốt hơn trong hoạt động công tác...

 

 


Trao học bổng cho trẻ em đồng bào dân tộc Ơ Đu tại bản Văng Môn, xã Nga My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An

Tiếp đến ngày 21/4/2018, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Lam - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc Ơ Đu tại bản Văng Môn, xã Nga My, huyện Tương Dương. Ơ Đu là một trong những tộc người thiểu số có dân số ít nhất Việt Nam hiện nay và chủ yếu sinh sống tại bản tái định cư Văng Môn, xã Nga My, huyện Tương Dương với trên 102 hộ, 421 nhân khẩu.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị 1 triệu đồng bằng tiền mặt cho 50 trẻ em là con em đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người Ơ Đu tại bản Văng Môn, xã Nga My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An và các hộ nghèo trên địa bàn xã. Tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 100 triệu đồng.

3. Hỗ trợ cho trẻ em là con em đồng bào dân tộc Pà Thẻn, Bố Y, La Ha, Cống tại 04 tỉnh Hà Giang, Sơn La, Lào Cai và Điện Biên

Nằm trong kế hoạch trao quà cho trẻ em là con em đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người, Đoàn công tác do đồng chí K’ré, Ủy viên TW Đảng, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương đã trực tiếp đến thăm hỏi vào trao tặng học bổng cho trẻ em là con em dân tộc Pà Thẻn (Hà Giang), Bố Y (Lào Cai), La Ha (Sơn La) và Cống (Điện Biên). Tại mỗi điểm đến, Đoàn công tác đã trao 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho con em đồng bào dân tộc thiểu số rất ít người, tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là 200 triệu đồng từ nguồn vận động nhà tài trợ HD Bank của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng hàng ngàn quà tặng bằng hiện vật cho các hộ nghèo tại địa phương

4. Hỗ trợ cho trẻ em là con em đồng bào dân tộc Rơ Măm tại tỉnh Kon Tum

Chiều ngày 16/5/2018, nhân chuyến làm việc với Tỉnh ủy Kon Tum, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban dân vận Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng 100 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các hộ nghèo người dân tộc Rơ Măm ở xã biên giới Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, trong đó có 50 suất học bổng (1 triệu đồng/1 suất) cho trẻ em dân tộc Rơ Mă từ nguồn vận động Nhà tài trợ HD Bank của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. 

Đồng chí Trương Thị Mai cùng đại diện Quỹ BTTEVN, Nhà tài trợ HD Bank trao học bổng cho trẻ em dân tộc Rơ Măm, tỉnh Kon Tum

Kon Tum cũng là điểm cuối cùng trong chuỗi hành trình trao học bổng cho trẻ em dân tộc ít người, có hoàn cảnh khó khăn tại 9 tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Cao Bằng, Quảng Bình, Nghệ An, Lào Cai, Sơn La và Điện Biên do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Ban Dân Vận TW và HD Bank tài trợ. Hành trình 9 tỉnh kết thúc nhưng cũng là sự khởi đầu cho các hành trình mới. Thông qua các phần quà từ nhà tài trợ HDBank và sự đồng hành của Ban Dân vận Trung ương, đã góp phần động viên, ủng hộ tinh thần các em tiếp tục cố gắng học tập để vươn lên trong cuộc sống để xây dựng quê hương giàu mạnh trong tương lai.

Trong Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức các hoạt động trọng tâm hỗ trợ cho trên 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng, cụ thể:

Chương trình “Gặp mặt đại biểu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt toàn quốc lần thứ XI” tại Phủ Chủ tịch.

Thăm hỏi và trao tặng quà cho trẻ em với sự tham dự của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Lao động  - Thương binh và Xã hội và các bộ, ban, ngành.

Khởi công - khánh thành nhiều công trình lớp học, nhà nội trú cho trẻ em các tỉnh. Tại Phú Thọ, khánh thành và bàn giao công trình phụ trợ điểm trường Mầm non, tiểu học Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ; công trình do Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tài trợ với tổng kinh phí gần 600 triệu. Tại Cao Bằng, khánh thành nhà ở nội trú cho trẻ em trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Quang Trung, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng; công trình do Ngân hàng Cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ 5 tỷ đồng. Tại Tuyên Quang, khởi công công trình xây dựng lớp học cho tại điểm trường Bản Lá thuộc trường tiểu học xã Sinh Long, huyện Na Hang; công trình do Đại sứ quán Xinh - ga - po, Hội hữu nghị Việt Nam - Xinh - ga - po tài trợ với kinh phí 1,7 tỷ đồng. Tại Hà Nội, tổ chức chương trình trao tặng sữa, học bổng, xe đạp cho trẻ em Trường tiểu học xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ do Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf  Long Thành tài trợ. Tại thành phố Đà Nẵng, tổ chức chương trình nghệ thuật truyền hình trực tiếp "Vì trẻ em biển đảo" chủ đề năm 2018 "Ấm lòng chiến sĩ Trường Sa" nhằm vận động hỗ trợ học bổng cho các con em chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa.

Thực hiện các chương trình, dự án cho trẻ em như: Nụ cười trẻ thơ, Ánh mắt trẻ thơ, Dị tật vận động, Vì trái tim trẻ thơ, học bổng, dụng cụ học tập, xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt./Họ tên :
Email :
Lời bình :
   
 
 
 
 
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll