en-US en-US
Tổ chức Lễ khánh thành nhà nội trú cho trẻ em Trường Tiểu học, và THCS xã Quang Trung, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng

Tổ chức Lễ khánh thành nhà nội trú cho trẻ em Trường Tiểu học, và THCS xã Quang Trung, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng

Cập nhật: 29/05/2018 - 11:12
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 28/5, tại Cao Bằng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao khu nhà ở nội trú cho trẻ em Trường Tiểu học, và THCS xã Quang Trung, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng. Tham dự Lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; đ/c Trịnh Hữu Khang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; đ/c Hà Minh Trần - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng, đại diện các Sở, Ban, Ngành, nhà tài trợ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và các em học sinh xã Quang Trung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng...

Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018, sáng ngày 28/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ khánh thành công trình nhà ở nội trú cho học sinh Trường tiểu học và THCS xã Quang Trung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. 

Công trình nhà nội trú cho trẻ em Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Quang Trung được khởi công từ tháng 7/2017 với diện tích xây dựng gần 850 m2, trên tổng nền đất 1.500 m2 bao gồm: 12 phòng ở nội trú, 01 phòng kho, 01 phòng quản sinh, 01 phòng bảo vệ, các công trình phụ trợ đi kèm như: phòng vệ sinh nam/nữ, phòng tắm nam/nữ, nhà bếp, nhà ăn, sân vườn, cảnh quan, và các trang thiết bị giường tầng sắt, tủ, bàn ăn, ghế ăn... Tổng giá trị công trình trên 5,2 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Cổ phần ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ 5 tỷ đồng. Công trình đưa vào sử dụng sẽ có gần 100 em học sinh hàng năm tại xã Quang Trung, huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng được hưởng lợi.

Công trình Nhà ở nội trú cho trẻ em Trường mầm non, tiểu học và THCS xã Quang Trung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng


Xã Quang Trung là một xã vùng sâu, vùng xa nằm ở phía Đông Nam của huyện Hoà An, tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm huyện trên 30 km, là một xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi nhỏ lẻ theo các hộ gia đình dân tộc Tày, Nùng, Mông. Địa hình chủ yếu là núi đá vôi và dốc cao, hệ thống giao thông đi lại rất khó khăn

Trường THCS Quang Trung  tiền thân là trường PTCS Quang Trung được thành lập từ năm 1958, gồm có ba cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS, đến  năm 2011 được tách riêng thành 3 trường độc lập bao gồm 375 học sinh. Trước khi khởi công, các em học sinh nhà cách xa trường phải ở trọ nhà dân tại các bản gần trường.

Qua thực tế khảo sát, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình Nhà nội trú cho học sinh và các hạng mục phụ trợ với giá trị 5 tỷ đồng.

đ/c Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH phát biểu chỉ đạo tại Lễ khánh thành

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng, Ủy ban nhân dân huyện Hòa An và xã Quang Trung cùng nhà thầu thi công đã có tinh thần trách nhiệm cao, hợp tác chặt chẽ để hoàn thành công trình này đúng thời gian dự kiến. Đồng chí đặc biệt cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của Ngân hàng Vietcombank để xây dựng toàn bộ công trình này. Sự hỗ trợ này thể hiện tinh thần chia sẻ của các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Ngân hàng Vietcombank. Tôi hy vọng sau công trình này, Ngân hàng Vietcombank sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và có nhiều đơn vị khác tiếp nối tinh thần của Vietcombank để xây dựng nhiều công trình hơn nữa cho trẻ em tại các vùng khó khăn trong cả nước. Đồng thời cảm ơn các cơ quan truyền thông báo chí địa phương và trung ương đã đưa tin về thực trạng khó khăn của nhà trường và hôm nay có mặt ở đây để chung vui với thành quả công trình này. 


Đ/c Trần Phúc Cường - Phó Chủ tịch Công đoàn Vietcombank đại diện Nhà tài trợ phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Nguyễn Thị Hà cũng đề nghị các thầy cô giáo tiếp nhận, quản lý công trình sẽ tiếp tục chăm lo, dạy tốt hơn cho các con, và các con học sinh sẽ ngày càng chăm ngoan, thực hiện 5 điều bác Hồ dạy. Các bậc phụ huynh, các gia đình ở địa phương sẽ cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội để các gia đình có trách nhiệm phối hợp với nhà trường bảo đảm chăm lo tương lai tốt hơn cho các con. Đồng chí cũng chúc các cháu bước vào năm học mới, đạt nhiều thành tích tốt hơn.

Đ/c Trịnh Hữu Khang - PCT UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Cao Bằng cho Quỹ BTTEVN, Nhà tài trợ Vietcombank và đơn vị thi công

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Hữu Khang cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời và ý nghĩa của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Đề nghị cán bộ, giáo viên quản lý, duy trì công năng của công trình hiệu quả, giúp các học sinh có một môi trường học tập, sinh hoạt tốt, góp phần ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học tại địa phương


Đ/c Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH cùng đại diện Quỹ BTTEVN, Vietcombank trao hỗ trợ dụng cụ học tập cho học sinh có HCKK

Đồng chí Nguyễn Thị Hà cùng các đại biểu tham dự cắt băng khánh thành công trình Nhà ở nội trú

Nhân dịp Lễ khánh thành, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động Vietcombank và các nhà tài trợ trao hỗ trợ 150 bộ dụng cụ học tập cho các em học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở (mỗi đơn vị 75 suất) và đồ dùng nhà bếp cho khu nhà nội trú với tổng trị giá quà gần 200 triệu đồng.

Hỗ trợ xây dựng nhà nội trú cho các em học sinh vùng cao, vùng dân tộc thiểu số là một trong các chương trình trọng tâm của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam được triển khai từ năm 2014. Đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ 04 công trình cho các xã khó khăn tại các tỉnh Thanh Hoá, Bắc Kạn, Hà Giang, Cao Bằng với tổng kinh phí khoảng hơn 12 tỷ đồng.

Trong Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức các hoạt động trọng tâm hỗ trợ cho trên 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc với tổng kinh phí hơn 14 tỷ đồng./.

Một số hình ảnh về khu nhà ở nội trú:


Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khu nhà nội trú

Đ/c Nguyễn Thị Hà trao dụng cụ học tập cho học sinh có HCKK tại trường

 

Đ/c Trân Phúc Cường trao hỗ trợ 20 triệu đồng của Vietcombank cho đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường

Học sinh tham dự Lễ khánh thành


Hình ảnh phía sau công trình Nhà nội trú


Bên ngoài khu nhà tắm và vệ sinh
Khu nhà tắm và vệ sinh
Thiết bị bên trong nhà vệ sinh cho học sinh


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll