en-US en-US
Chủ tịch Quốc hội dự lễ trao tặng Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn và trao tặng Quỹ sữa vươn cao Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội dự lễ trao tặng Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn và trao tặng Quỹ sữa vươn cao Việt Nam

Cập nhật: 26/08/2019 - 09:02
Xem lịch sử tin bài

Ngày 22/8, tại huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ trao tặng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn và trao tặng sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cho trẻ em đồng bào dân tộc người Dao. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Ông Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh và Bà Mai Kiều Liên –Thành viên Hôi đồng Quản trị, Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành tại tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh là tỉnh có tài nguyên khoáng sản than đá lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, với địa hình hơn 80% là đồi núi và dân cư phân bổ không đồng đều nên việc chăm sóc về dinh dưỡng, đặc biệt đối với trẻ em tại nhiều khu vực vùng cao của tỉnh còn nhiều hạn chế. Chia sẻ khó khăn này, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì phối hợp với công ty Vinamilk đã chọn Quảng Ninh là điểm dừng chân kế tiếp của hành trình trao tặng sữa cho trẻ em, với mong muốn mang đến cho các em niềm vui được uống sữa, được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ. Thông qua đó, kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng dành cho việc phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ của thế hệ mầm non tương lai.Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn cho trẻ em dân tộc Dao tại huyện Hoành Bồ

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng trường Tiểu học & THCS Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh do Chủ tịch Quốc hội vận động tài trợ thông qua việc trao tặng quả bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam. 

Ngôi trường mới xây dựng với tổng kinh phí là 8,3 tỷ đồng và được bàn giao đưa vào sử dụng trước năm học mới 2019-2020 sẽ giúp con em đồng bào dân tộc Dao nơi đây có môi trường học tập thuận lợi hơn.

Cũng trong chương trình, để tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày” và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tỉnh Quảng Ninh, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk đã trao tặng 71.330 ly sữa trị giá gần 500 triệu đồng cho gần 800 em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh được uống sữa miễn phí, mỗi ngày một hộp trong vòng ba tháng, với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, vươn lên trong học tập.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và Vinamilk trao tặng sữa và quà tặng cho trẻ em

Đây là hành trình tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt đem niềm vui uống sữa đến cho trẻ em nghèo, với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, vươn lên trong học tập. Thông qua đó, chương trình kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng dành cho việc phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ của thế hệ mầm non tương lai. Tại chương trình này, các bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho các em.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các vị lãnh đạo tặng sữa cho trẻ em địa phương

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 với sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng sự đồng hành xuyên suốt của Công ty Vinamilk. Với 1.631.000 ly sữa tương đương 10,5 tỷ đồng, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam dành cho gần 18.000 trẻ em của 25 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2019. Tổng số ly sữa mà chương trình trao trong chặng đường 11 năm là hơn 35 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 150 tỷ đồng cho gần 441 nghìn trẻ em khó khăn trên khắp Việt Nam.

Gần đây nhất, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em nghèo tại Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bình Định, Quảng Ninh, Quảng Nam, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang…

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác cũng đã trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trên địa bàn xã Đồng Sơn. Tổng kinh phí hỗ trợ học bổng là 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll