en-US en-US
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà Tết cho trẻ em có HCKK tỉnh Hậu Giang

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà Tết cho trẻ em có HCKK tỉnh Hậu Giang

Cập nhật: 25/01/2019 - 10:47
Xem lịch sử tin bài

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 24.01.2019, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã có chuyến thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Hậu Giang. Cùng tham dự về phía tỉnh Hậu Giang đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Hậu Giang.

Trong không khí cả nước đang tưng bừng chuẩn bị đón Xuân mới, trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ngân hàng Ngoại thương VN, Cty PVGas... đã trao tặng hơn 750 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại tỉnh Hậu Giang.

Đợt này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã trao tặng 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Hậu Giang, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 300.000 đồng bằng hiện vật. Tổng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em có HCKK của tỉnh Hậu Giang là 130 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động nhà tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Đại diện Ủy ban thường vụ Quốc hội và Lãnh đạo Quỹ BTTEVN trao tặng quà cho trẻ em có HCKK tỉnh Hậu Giang

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác đã đến thăm Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Lê Hiền Tài, thương binh hạng 2/4 Nguyễn Văn Lòng, thương binh hạng 2/4 Phạm Thành Lâm. Thay mặt Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân và các thương binh mạnh khỏe, đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi. Chủ tịch Quốc hội mong muốn các Anh hùng, thương binh tiếp tục giáo dục con cháu truyền thống cách mạng của gia đình, tích cực tham gia xây dựng quê hương.

Chương trình trao quà Tết tại tỉnh Hậu Giang cũng nằm trong các hoạt động của Kế hoạch trao quà Tết tại địa phương của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019. Theo đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ dành khoảng hơn 3,1 tỷ đồng để hỗ trợ quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại 33 tỉnh, thành trên toàn quốc. Dự kiến hầu hết các hoạt động trao quà Tết tại địa phương đều có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội. 

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./ 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll