en-US en-US
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà Tết cho trẻ em có HCKK TP. Cần Thơ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà Tết cho trẻ em có HCKK TP. Cần Thơ

Cập nhật: 24/01/2019 - 09:59
Xem lịch sử tin bài

Ngày 23.1, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã có chuyến thăm và tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP. Cần Thơ. Cùng tham dự về phía TP. Cần Thơ có đồng chí Trần Quốc Trung - Bí thư Thành ủy, đồng chí Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể của TP. Cần Thơ.

Chủ tịch Quốc hội cùng đoàn công tác trung ương trao học bổng và quà Tết cho trẻ em có HCKK TP. Cần Thơ

Trong không khí cả nước đang tưng bừng chuẩn bị đón Xuân mới, trước thềm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Bí thư và Chủ tịch TP.Cần Thơ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Hội CTĐ Việt Nam, Ngân hàng Ngoại thương VN, Cty PVGas... đã trao tặng hơn 750 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại TP. Cần Thơ.

Đợt này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác đã trao tặng 100 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của TP. Cần Thơ, mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 300.000 đồng bằng hiện vật. Tổng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em có HCKK của TP. Cần Thơ là 130 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động nhà tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Trẻ em có HCKK TP. Cần Thơ được nhận học bổng và quà Tết tại chương trình

Nằm trong hoạt động của chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Hữu Phước; thăm thương binh Huỳnh Văn Năm và bà Nguyễn Thị Sương, vợ liệt sĩ vì đã nhiệt tình tham gia tích cực các phong trào tại địa phương, hỗ trợ chăm lo cho các đối tượng nghèo khó.

Tại các nơi đến, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ân cần thăm hỏi sức khoẻ các cựu chiến binh, gia đình thương binh, liệt sĩ; đồng thời khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ sự hy sinh to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ luôn mạnh khỏe, đón Tết cổ truyền đầm ấm, sum vầy. 

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./ 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll