en-US en-US
CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC LƯU ĐỘNG MIỄN PHÍ VÀ TẶNG QUÀ CHO TRẺ EM HUYỆN CHI LĂNG, TỈNH LẠNG SƠN

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC LƯU ĐỘNG MIỄN PHÍ VÀ TẶNG QUÀ CHO TRẺ EM HUYỆN CHI LĂNG, TỈNH LẠNG SƠN

Cập nhật: 15/04/2019 - 16:29
Xem lịch sử tin bài

Được sự đồng ý của Cấp ủy và thực hiện kế hoạch phong trào Đoàn năm 2019, ngày 12/4/2019, Đoàn Thanh niên Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Đoàn Y Bác sỹ tình nguyện của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Sở LĐTBXH tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình trao tặng quà và khám sàng lọc miễn phí tim bẩm sinh và tiết niệu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Tham dự chương trình có đồng chí Đinh Tiến Hải, Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN, đồng chí Hà Thị Hải Yến – Phó Giám Sở LĐTBXH tỉnh, đại diện Lãnh đạo UBND huyện Chi Lăng, các tổ chức, đoàn thể tại địa phương và đặc biệt chương trình này còn có chiếc xe khám bệnh lưu động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam do tổ chức Sunny Korea tài trợ.

Xe khám sàng lọc và chữa bệnh lưu động trên đường di chuyển đến xã Chiến Thắng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn

Sáng ngày 12/4/2019, Đoàn thanh niên Quỹ BTTEVN đồng hành cùng với đoàn Y, Bác sỹ tình nguyện chuyên khoa tim và tiết niệu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trên chiếc xe khám bệnh lưu động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến Trường Tiểu học xã Chiến Thắng để khám sàng lọc dị tật tim bẩm sinh và tiết niệu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của các xã Chiến Thắng, Văn An và Liên Sơn của huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

đồng chí Đinh Tiến Hải - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN phát biểu tại chương trình

Bên cạnh chương trình khám sàng lọc dị tật tim bẩm sinh và tiết niệu, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 60 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000 đồng (500.000 đồng bằng tiền mặt và 200.000 đồng là bánh kẹo của Công ty Bánh kẹo Bảo Hưng) cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 03 xã Chiến Thắng, Văn An và Liên Sơn. Tổng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là 42.000.000 đồng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Lãnh đạo Quỹ BTTEVN và Sở LĐTBXH tỉnh Lạng Sơn trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ông Đinh Tiến Hải – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chia sẻ: “Bên cạnh các món quà ý nghĩa này, chương trình còn mang cơ hội đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Chi Lăng được các bác sỹ chuyên khoa của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức - là một trong những đơn vị đầu ngành về ngoại khoa sẽ khám sàng lọc miễn phí dị tật tim bẩm sinh và tiết niệu. Khác với mọi năm, chương trình có thêm chiếc xe khám bệnh lưu động do tổ chức Sunny Korea tài trợ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để phục vụ các chương trình khám sàng lọc và chữa bệnh miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam. Chiếc xe được trang bị các thiết bị y khoa hiện đại như máy chụp X-Quang, máy siêu âm tim cầm tay và các thiết bị phục vụ khám chữa bệnh để đảm bảo cho hoạt động khám chữa bệnh cho trẻ em”.

Trẻ em sau khi được khám sàng lọc tim tại chiếc xe khám bệnh lưu động của Quỹ BTTEVN do Sunny Korea tài trợ 

Đến với buổi khám sàng lọc, các trẻ em sẽ có cơ hội được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh. Những trường hợp mắc bệnh sẽ nhận được sự hướng dẫn từ các bác sỹ để có phương hướng điều trị hiệu quả nhất. Ngoài ra, bố mẹ các em cũng sẽ được tư vấn làm thủ tục để có thể nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Trong Chương trình khám sàng lọc lưu động lần này, đã có 868 trẻ em dưới 16 tuổi tại 03 xã Chiến Thắng, Văn An và Liên Sơn của huyện Chi Lăng được khám tim và tiết niệu miễn phí. Kết quả có 03 trẻ em được chỉ định phẫu thuật mổ ngay dị tật tim bẩm sinh (02 cháu đều sinh năm 2012 mắc tim bẩm sinh thông liên thất phải vá và 01 cháu 13 tuổi bị tăng áp lực động mạch phổi nặng) và 02 cháu cần theo dõi do tim loạn nhịp. Các trường hợp này đã được Quỹ BTTEVN hướng dẫn gia đình làm thủ tục để được can thiệp phẫu thuật miễn phí từ nguồn hỗ trợ của Quỹ trong tháng 5/2019.

Bác sỹ siêu âm tim cho trẻ em có nghi vấn dị tật tim bẩm sinh tại chương trình

Bác sỹ khám sàng lọc tim cho trẻ em tại địa điểm Trường Tiểu học xã Chiến Thắng, huyện Chi Lăng

Về kết quả khám tiết niệu đã phát hiện 51 trường hợp trẻ em có vấn đề về đường tiết niệu, trong đó có 3 trẻ em được chỉ định phẫu thuật, các trường hợp còn lại được bác sỹ can thiệp và xử lý ngay tại chương trình. Ngoài ra, khoảng 20% số trẻ em được bác sỹ chỉ định tẩy giun định kỳ.

Đoàn TN Quỹ BTTEVN cùng các Y bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và đại diện địa phương tại chương trình

Chương trình khám sàng lọc tại tỉnh Lạng Sơn là chương trình khởi động đầu tiên Quỹ BTTEVN sử dụng chiếc xe khám bệnh lưu động, trong thời gian tới Quỹ BTTEVN sẽ tổ chức các đoàn khám sàng lọc lưu động cho trẻ em tại các vùng khó khăn, vùng sâu, xa tại các tỉnh phía Bắc. Ngoài ra, Chương trình đã thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của đội ngũ đoàn viên, thanh niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019. 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll