en-US en-US
CHƯƠNG TRÌNH ‘‘LỄ DÂNG HƯƠNG CÁC VUA HÙNG - DOANH NHÂN VÀ CỘNG ĐỒNG VÌ TRẺ EM VIỆT NAM 2019’’

CHƯƠNG TRÌNH ‘‘LỄ DÂNG HƯƠNG CÁC VUA HÙNG - DOANH NHÂN VÀ CỘNG ĐỒNG VÌ TRẺ EM VIỆT NAM 2019’’

Cập nhật: 29/03/2019 - 22:27
Xem lịch sử tin bài

Vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019, Quỹ BTTEVN phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức chương trình Lễ dâng hương tại đền Hùng dành cho cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức đêm gala vận động tài trợ của các doanh nghiệp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua Quỹ BTTEVN từ ngày 29-30/3/2019 tại tỉnh Phú Thọ. Tham dự chương trình đồng chí Chu Văn Yêm - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; đồng chí Triệu Thế Hùng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện các Bộ, ngành Trung ương và địa phương và hơn 300 doanh nhân, doanh nghiệp cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

Hằng năm, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam với trách nhiệm xã hội đã có những đóng góp cho công tác an sinh xã hội, mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em. 

Chương trình Với hai sự kiện chính: Doanh nhân và cộng đồng vì trẻ em Việt Nam 2019 (ngày 29/3/2019) và Lễ dâng hương đền Hùng (ngày 30/3/2019), chương trình là dịp để cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động tri ân, hướng về cội nguồn.  

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc tại chương trình, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà đã gửi lời  cảm ơn Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Phú Thọ, Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, các quý vị đại biểu, các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đến tham dự chương trình hôm nay. Tôi mong cộng đồng doanh nghiệp mang tinh thần mới từ đất Tổ linh thiêng để chỉ đạo doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn, mang lại nguồn lợi nhiều hơn và từ đó dành phần quan trọng đóng góp cho công tác trẻ em. 

Trao tặng học bổng và xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Thọ tại chương trình

Tại chương trình Doanh nhân và cộng đồng vì trẻ em Việt Nam 2019, Quỹ BTTEVN  trao tặng quà cho  200  trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Phú Thọ  với tổng trị giá 228.750.000 đồng, bao gồm 175 suất học bổng trị giá 1.000.000  đồng/em,  25 xe đạp (trị giá 1,75 triệu đồng/ xe) kèm túi quà. 

Đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN ký Thỏa thuận hợp tác với các Nhà tài trợ tại chương trình

Chương trình còn có lễ kí kết và vinh danh các nhà tài trợ tích cực ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua Quỹ BTTEVN với số tiền là 16 tỉ đồng (Công ty TNHH Kiểm toán Đông Dương 2,5 tỷ đồng, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam 5 tỷ đồng và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam 8,5 tỷ đồng). Ngoài ra chương trình đã tổ chức đấu giá 05 vật phẩm do các nhà tài trợ đóng góp để ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, kết quả đã thu được 335 triệu đồng từ các nhà hảo tâm tham gia đấu giá sản phẩm.  Theo đó, doanh nhân và cộng đồng cùng vun đắp lên tinh thần yêu nước, thương dân, lòng tự tôn dân tộc, tự hào về giống nòi con Rồng cháu Tiên để mỗi con người, mỗi cá nhân sẽ biết sống tốt hơn, hành xử tốt hơn và cống hiến hết mình cho dân tộc. 

Đ/c Hoàng Văn Tiến - GĐ Quỹ BTTEVN giới thiệu Giải đá bóng vô địch quốc gia cho trẻ em có HCĐB năm 2019
Các sản phẩm tham gia đấu giá để ủng hộ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, đồng chí Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ BTTEVN cũng chia sẻ về các hoạt động trọng tâm của Quỹ BTTEVN trong thời gian tới, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp hưởng ứng, ủng hộ cho Giải đá bóng vô địch quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 do Quỹ BTTEVN phối hợp với Báo Nhi đồng và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2019.

Đ/c Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ trao tặng Bằng khen cho Quỹ BTTEVN

Tiếp theo các hoạt động của chương trình, sáng ngày 30/3/2019, Ban tổ chức sẽ tổ chức Lễ Dâng Lễ dâng hương đền Hùng là chương trình về nguồn tinh túy bản sắc của dân tộc. Trong chương trình 100 doanh nhân tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình trong lễ phục truyền thống các dân tộc và đông đảo doanh nhân cả nước sẽ tham dự Lễ dâng hương. Đặc biệt, trong lễ dâng hương của Ban tổ chức có sự góp mặt của dàn cồng chiêng với các nghệ nhân, mang nét đặc sắc văn hóa cồng chiêng xứ Mường dâng lên các vua Hùng.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll