en-US en-US
Đoàn Thanh niên Quỹ BTTEVN tổ chức Tết Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - CuBa

Đoàn Thanh niên Quỹ BTTEVN tổ chức Tết Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - CuBa

Cập nhật: 22/09/2018 - 11:41
Xem lịch sử tin bài

Cứ mỗi mùa thu sang các em thiếu nhi lại háo hức chờ đón Tết Trung thu, và đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương với con trẻ. Với mong muốn mang đến cho các em một Tết trung thu đầm ấm, vui vẻ và đông viên các bệnh nhi vượt qua bệnh tật rong quá trình điều trị, ngày 21/09/2018, Đoàn thanh niên Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Việt Nam - CuBa tổ chức Tết trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - CuBa, chương trình với chủ đề "Chia sẻ - Yêu thương". Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó Bí Thư Chi bộ cùng đoàn viên thanh niên của Quỹ BTTEVN; đồng chí Nguyễn Đình Phúc - Giám đốc Bệnh viện, đồng chí Nguyễn Anh Xuân - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Việt Nam - CuBa, các Nhà tài trợ và 50 bệnh nhi đang điều trị tại Viện.

Cũng như bao bạn cùng trang lứa, được múa hát dưới đêm trăng rằm là niềm mơ ước, khát khao của các em thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - CuBa. Được sự đồng ý của cấp Uỷ và Ban Giám đốc, Đoàn thanh niên Quỹ BTTEVN phối hợp với Bệnh viện Việt Nam - CuBa, các nhà tài trợ (vinamilk, sữa delys...) tổ chức chương trình Tết Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - CuBa vào chiều ngày 21/09/2018.

Lãnh đạo Quỹ BTTEVN, Bệnh viện VN-CB cùng Nhà tài trợ trao tặng quà cho các bệnh nhi tại chương trình

Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện VN-CB, Bí thư Đoàn TN Quỹ BTTEVN cùng Nhà tài trợ trao tặng quà cho trẻ em tại chương trình

Tại chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 50 suất quà bao gồm tiền mặt trị giá 100.000 đồng và hiện vật trị giá 300.000 đồng (váng sữa, sữa tươi, bánh kẹo, đèn lồng...) do các đơn vị Công ty Sữa Delys, Vinamilk, nhà tài trợ cá nhân hỗ trợ. Tổng kinh phí hỗ trợ cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - CuBa là 20 triệu đồng. Ngoài ra, một số các Nhà tài trợ cá nhân đã hỗ trợ kinh phí để tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu cho các thiếu nhi tại Bệnh viện. Thành phần 50 bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện là các bệnh nhi phẫu thuật nụ cười, dị tật khiếm khuyết và các bệnh khác.   

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm với trẻ em tại chương trình Vui Tết Trung thu cho các bệnh nhi

Mầm cỗ Trung thu do Ban tổ chức chuẩn bị trước khi tổ chức chương trình.

Cũng tại chương trình, các đoàn viên và tình nguyện viên đã đóng vai chú Cuội, chị Hằng để giao lưu, tổ chức các trò chơi vui nhộn để các bệnh nhi có được những giây phút vui vẻ, ấm áp trong khi phải chịu những tổn thương và điều trị tại Bệnh viện. Được tham gia chương trình với những nụ cười tươi sáng trong trẻo của các em đã phần nào giúp cho các đại biểu, đoàn viên thanh niên cảm nhận được sự sẻ chia với các em sau quá trình điều trị dài ngày về thể chất lẫn tinh thần của các em.  

Chú Cuội, chị Hằng đang giao lưu và tổ chức các trò chơi cho các bệnh nhi trên sân khấu

Chương trình 1 hoạt động ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi đang điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - CuBa, tạo điều kiện cho các em được đón Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi. Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, đoàn viên thanh niên của 02 đơn vị đã thể hiện trách nhiệm và sự sẻ chia với những trẻ em không có một ngày Tết Trung thu vui khoẻ như những trẻ em khác, đồng thời, đây cũng là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật./.

TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll