en-US en-US
Hỗ trợ cho con trai của nạn nhân vụ tai nạn tại hầm chui Kim Liên

Hỗ trợ cho con trai của nạn nhân vụ tai nạn tại hầm chui Kim Liên

Cập nhật: 07/05/2019 - 14:46
Xem lịch sử tin bài

Sau khi nhận thông tin từ Nhà hát kịch Việt Nam về tổ chức đêm diễn nghệ thuật ủng hộ nạn nhân vụ tai nạn tại hầm chui Kim Liên, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã phối hợp với Nhà hát kịch Việt Nam mở một tài khoản để quản lý số tiền quyên góp từ tiền bán vé vở diễn Bão tố Trường Sơn và từ các tấm lòng hảo tâm hỗ trợ cho cháu Nguyễn Minh Quân, bị tự kỷ là con trai của nạn nhân Đinh Thị Hải Yến.

Tối 5/5, đêm diễn đầu tiên trong chương trình biểu diễn quyên góp ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, nhân viên của Nhà hát kịch VN - 1 trong 2 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở hầm Kim Liên chìm lắng trong xúc động. Hơn 180 ghế của nhà hát kín chỗ và phải kê thêm ghế phụ.

Theo thống nhất của Quỹ BTTEVN và Nhà hát kịch Việt Nam thì toàn bộ số tiền bán vé và từ những tấm lòng hảo tâm đóng góp sẽ được chuyển vào tài khoản do Quỹ BTTEVN quản lý và sẽ được công bố rõ ràng. Khi có sự việc cần thiết, thì từ 3 phía là Quỹ BTTEVN, nhà hát và gia đình sẽ thống nhất sử dụng số tiền ủng hộ gia đình cho từng việc như chữa bệnh, học tập… cho cháu Nguyễn Mạnh Quân con trai chị Đinh Thị Hải Yến.

Bà Lê Tuyết Mai - PGĐ Quỹ BTTEVN và đại diện Nhà hát Kịch Việt Nam trao hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng cho cháu Nguyễn Mạnh Quân

Cũng tại đêm diễn đầu tiên, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng hỗ trợ đột xuất số tiền là 20 triệu đồng cho cháu Nguyễn Mạnh Quân - con trai nạn nhân Đinh Thị Hải Yến bị mắc chứng tự kỷ, hiện gia cảnh cháu rất khó khăn, bố thất nghiệp không có việc làm ổn định. Điều đặc biệt được thông báo trong chương trình này, cháu Nguyễn Mạnh Quân cũng đã được Trung tâm Phát triển Kỹ năng Con người Tâm Việt nhận về để chăm sóc, dạy dỗ tới khi em 18 tuổi.

Nhà hát kịch VN chuyển toàn bộ số tiền thu được trong 3 đêm diễn cho Quỹ BTTEVN để quản lý chăm sóc con trai bị tự kỷ của chị Yến 

Nghệ sĩ Xuân Bắc - Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam cũng là đại sứ thiện chí của Quỹ BTTEVN tâm sự, chương trình này không chỉ để nhà hát quyên góp ủng hộ gia đình của chị Yến mà thông qua đó còn mong muốn truyền tải thông điệp lớn hơn, vì một xã hội văn minh, an toàn hơn. Trong đó, mọi người tham gia giao thông khi đã uống rượu bia thì tuyệt đối không lái xe.

Theo nam nghệ sĩ, nhà hát cũng rất chia sẻ với gia đình nạn nhân còn lại của vụ tai nạn. Nhưng trong khuôn khổ thời gian ngắn, nhà hát tổ chức chương trình này cho nhân viên của mình. Còn lại, anh cùng những người có nhiệt huyết đang tiếp tục vận động để làm một chương trình cho tất cả nạn nhân của TNGT.

Nhiều tấm lòng hảo tâm đã gửi đóng góp cho gia đình nạn nhân Đinh Thị Hải Yến


Theo thông tin từ phía nhà hát, ngay khi vừa mở bán vé đêm diễn, chỉ trong nửa ngày, toàn bộ số vé bán cho 2 đêm diễn đã được những người bạn chị Yến trong Hội cựu học sinh Hà Nội niên khóa 91-94 mua hết. Do đó, nhà hát quyết định diễn thêm đêm nữa vào ngày 7/5, và đêm diễn này cũng đã “cháy vé. Vở diễn “Bão tố Trường Sơn” mang tới nhiều thông điệp ý nghĩa về tình bạn, tình đồng đội. Đây cũng là lý do nhà hát quyết định lựa chọn vở này để biểu diễn trong kế hoạch tìm nguồn hỗ trợ gia đình chị Yến - nhân viên của nhà hát. Đặc biệt để tưởng nhớ chị Yến, ở cuối chương trình, những hình ảnh của chị đã được trình chiếu trên màn hình lớn khiến nhiều người rưng rưng.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll