en-US en-US
Họp Hội đồng nghiệm thu tài liệu "Hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ"

Họp Hội đồng nghiệm thu tài liệu "Hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ"

Cập nhật: 06/06/2019 - 08:41
Xem lịch sử tin bài

Chiều ngày 04/06/2019 tại Hội trường Khoa Giáo dục đặc biệt - Nhà K3 (Đại học sư phạm Hà Nội), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Trường Đại học sư phạm Hà Nội tổ chức Họp Hội đồng nghiệm thu tài liệu "Hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ". Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN; GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu; TS. Đinh Nguyễn Trang Thu - Đại học SP Hà Nội, Thư ký Hội đồng cùng một số các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đến từ các Trường Đại học, Viện khoa học giáo dục trên địa bàn Hà Nội.

Nằm trong khuôn khổ của Dự án "Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam" theo Thỏa thuận hợp tác giữa Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) và Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận ( PNJ), Quỹ BTTEVN đã phối hợp với Trường Đại học sư phạm Hà Nội hoàn thành bộ tài liệu hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ. Chiều ngày 04/06/2019 tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Hội đồng nghiệm thu tài liệu "Hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ" gồm 09 thành viên do GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội làm chủ tịch Hội đồng và  thành viên là các giáo sư, tiến sỹ, chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt đã có cuộc Họp để nghiệm thu 02 bộ tài liệu dành cho các nhà chuyên môn và phụ huynh trẻ tự kỷ để xuất bản ra cộng đồng. Hội đồng đã có buổi làm việc nghiêm túc, tích cực, nhận xét nhiều khía cạnh của từng bộ tài liệu, góp ý cụ thể cho các nội dung của bộ tài liệu. Nhóm tác giả đã nghiêm túc lắng nghe góp ý của các thành viên trong Hội đồng. 

Thành viên Hội đồng góp ý trong cuộc Họp nghiệm thu tài liệu tự kỷ cho trẻ em

Về đánh giá của các chuyên gia trong cuộc Họp Hội đồng nghiệm thu: Tài liệu có ý nghĩa và giá trị thiết thực, cung cấp các kiến thức và kỹ năng cơ bản về rối loạn phổ tự kỉ (RLPTK), cách nhận biết các dấu hiệu, phương pháp can thiệp và xây dựng, thực hiện chương trình can thiệp cho trẻ RLPTK. Trong bối cảnh hiện nay, khi phải đối mặt với rất nhiều các nguồn thông tin chính thức và không chính thức, khi còn có sự chênh lệch khá nhiều về tiếp cận kiến thức giữa các phụ huynh ở các vùng miền thì việc có một tài liệu như thế này sẽ giúp các phụ huynh có cách nhìn thống nhất, hiểu đúng về trẻ RLPTK, từ đó định hướng được cách hỗ trợ tốt nhất cho trẻ RLPTK. Đặc biệt, với các phụ huynh ở xa, chưa có nhiều điều kiện tiếp cận với các chuyên gia, nguồn thông tin, việc tìm hiểu các thông tin và kiến thức từ bộ tài liệu này cũng sẽ rất hữu ích. 

Sau khi thống nhất các ý kiến của thành viên Hội đồng nghiệm thu, GS.TS Nguyễn Văn Minh đã kết luận đồng ý thông qua việc ban hành Bộ tài liệu và mong muốn Bộ tài liệu sớm được ban hành, sử dụng trong thực tiễn để phát huy giá trị tới cộng đồng. Đồng thời GS. TS cũng trân trọng sức đóng góp của các tác giả và giá trị thực tiễn, nhân văn, bền vững của sản phẩm đề tài.

Bộ tài liệu được hoàn thiện và xuất bản sẽ là bộ tài liệu chính thức đầu tiên dành cho phụ huynh và kỹ thuật viên can thiệp tại các trung tâm có trẻ em tự kỷ tại Việt Nam. Tài liệu không chỉ cung cấp phần kiến thức, mà còn có các câu hỏi ôn tập, bài tập thực hành, nguồn tài liệu tham khảo và thông tin tham khảo, nguồn Phụ lục khá đầy đủ, giúp phụ huynh được tiếp cận nhiều kiến thức, nhiều hình thức. Bộ tài liệu gồm 277 trang, chia làm 3 phần lớn. Độ dày vừa phải, đề cập đến các vấn đề quan tâm chính của phụ huynh trẻ RLPTK./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll