en-US en-US
Khởi công xây dựng công trình Trường Mầm non Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Khởi công xây dựng công trình Trường Mầm non Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Cập nhật: 15/03/2019 - 10:42
Xem lịch sử tin bài

Ngày 14/3/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh Vĩnh Long và đơn vị thi công tổ chức Lễ khởi công xây dựng công trình Trường Mầm non Tân Hạnh (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) với tổng mức đầu tư gần 6 tỷ đồng. Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đồng chí Trần Văn Khái - Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Vĩnh Long, đại diện Lãnh đạo UBND huyện Long Hồ, xã Tân Hạnh cùng đại diện Nhà tài trợ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Các đại biểu tham dự thực hiện nghi Lễ khởi công công trình Trường Mầm non Tân Hạnh

Đây là công trình xây dựng mới gồm 5 phòng học trệt, sân chơi, cột cờ, hệ thống thoát nước toàn khu, cổng hàng rào bảo vệ mặt tiền, cải tạo 2 phòng học và bếp ăn hiện trạng. Tổng mức đầu tư dự án gần 6 tỷ đồng, do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam sử dụng nguồn vốn tài trợ của ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam hỗ trợ là 5 tỷ đồng và phần còn lại từ vốn đối ứng ngân sách tỉnh. Công trình sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng cho trên 192 trẻ, thầy, cô và cán bộ ngành giáo dục có môi trường học tập và công tác. Trẻ em được sinh hoạt và nuôi dạy tại ngôi trường mầm non với cơ sở vật chất  tiện nghi giúp cho các em được phát triển một cách tốt nhất. 

Đ/c Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại Lễ khởi công

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Văn Tiến nhấn mạnh Hỗ trợ xây dựng lớp học, trường học, nhà nội trú tại các vùng khó khăn, vùng sâu, xa là một trong những chương trình trọng tâm được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chú trọng và đầu tư. Chương trình với mục đích góp phần thực hiện mục tiêu của Nhà nước nhằm xóa bỏ các khu lán trại tạm bợ, phòng học thiếu kiên cố giúp cho trẻ em tại các vùng khó khăn có điều kiện sinh hoạt và học tập được hiệu quả và thuận lợi, giảm thiểu tỷ lệ bỏ học tại những khu vực này. Đồng thời, đồng chí Hoàng Văn Tiến cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ngân hàng TMCP Ngoại thương đã đồng hành cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để hỗ trợ xây dựng công trình Trường Mầm non Tân Hạnh giúp giáo viên và trẻ em nơi đây có điều kiện học tập thuận lợi và cơ sở vật chất tiện nghi.

Đ/c Trần Văn Khái - GĐ Sở LĐTBXH tỉnh Vĩnh Long tặng qua cho các đơn vị và Nhà tài trợ

Với chặng đường gần 27 năm qua, từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam các cấp đã vận động được trên 6.500 tỷ đồng, trợ giúp trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ tập trung vào 4 nhóm Quyền trẻ em theo Công ước Quyền trẻ em đó là: Quyền được sống, Quyền được phát triển, Quyền được bảo vệ và Quyền được tham gia. Quỹ BTTEVN đã thực hiện xuất sắc sứ mệnh của mình là nhịp cầu thân ái đưa những tấm lòng vàng đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam.

Trong lúc đất nước còn nghèo, ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hành động: “TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA”, kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những Quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn. 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll