en-US en-US
Khởi công xây dựng lớp học tại phân trường Dộc Máy, xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Khởi công xây dựng lớp học tại phân trường Dộc Máy, xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Cập nhật: 19/06/2019 - 08:11
Xem lịch sử tin bài

Nhân Tháng Hành động vì trẻ em năm 2019, sáng ngày 18/6/2019 tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Quỹ nhịp cầu Nhật Việt và UBND huyện Bắc Sơn tổ chức Lễ khởi công công trình xây dựng lớp học phân trường Dộc Máy - Trường Tiểu học xã Nhất Hòa. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Bảo Hiền - ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN, Tổng Giám đốc Công ty TNHH TMDV Hiền Lê, Phó Chủ tịch Quỹ nhịp cầu Nhật Việt; đ/c Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN; đ/c Hoàng Văn Tạo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Tô Bắc Phái - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban, ngành tại địa phương và đơn vị thi công.

Trong một chuyến khảo sát phối hợp với Quỹ nhịp cầu Nhật Việt đến với huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, tại thôn Dộc Máy, xã Nhất Hòa - thôn đặc biệt khó khăn của một xã miền núi khó khăn thuộc huyện Bắc Sơn, với 100% là đồng bào dân tộc Dao, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm trên 80%. Sau khi đoàn khảo sát được tận mắt chứng kiến sự vất vả của các em học sinh, giáo viên của phân trường Dộc Máy - Trường Tiểu học xã Nhất Hòa, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã xây dựng dự án để vận động nguồn lực hỗ trợ xây dựng lớp học cho trẻ em nơi đây. Với những nỗ lực và sự tận tâm của cán bộ Quỹ, Quỹ nhịp cầu Nhật Việt đã đồng ý tài trợ hơn 1 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 04 lớp học cho trẻ em tại thôn Dộc Máy có được nơi học tập thuận lợi và hiệu quả hơn.

Đoàn công tác phải đi bằng xe ben vào phân trường Dộc máy trên đoạn đường lầy lội 3 km
Trẻ em đi bộ đến Trường hằng ngày trên đoạn đường lầy lội bùn đất

Với sự phối hợp của Quỹ Nhịp cầu Nhật Việt và UBND huyện Bắc Sơn, sau một thời gian chuẩn bị về các thủ tục đầu tư, nhân Tháng Hành động vì trẻ em năm 2019, sáng ngày 18/6/2019 công trình đã được đại diện các bên tiến hành khởi công xây dựng mới lại 4 phòng học khép kín theo tiêu chuẩn của lớp học tiểu học. Dự kiến thời gian bàn giao và khánh thành công trình trước kỳ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Đ/c Hoàng Văn Tiến - GĐ Quỹ BTTEVN phát biểu tại Lễ khởi công 
Đại diện các bên: Quỹ BTTEVN, Quỹ nhịp cầu Nhật Việt, UBND huyện Bắc Sơn, xã Nhất Hòa, Nhà trường và đơn vị thi công
tiến hành Lễ khởi công xây dựng lớp học tại phân trường Dộc Máy, xã Nhất Hòa

Phát biểu tại buổi Lễ khởi công, bà Nguyễn Thị Bảo Hiền - Phó Chủ tịch Quỹ Nhịp cầu Nhật Việt cho biết sau khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, bà sẽ huy động thêm nguồn lực từ các đối tác hỗ trợ thêm cho phân trường các trang thiết bị dạy học cần thiết đảm bảo theo tiêu chuẩn (bàn, ghế, bảng...) và hỗ trợ cho học sinh đồ dùng học tập, sách vở để các em học tập đạt được hiệu quả tốt. Đồng thời, Bà Nguyễn Thị Bảo Hiền cũng đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp thật tốt để xây dựng công trình lớp học đạt chất lượng cao giúp cho các em có điều kiện học tập tiện nghi.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN có chia sẻ "Xây Trường học, xóa bỏ lều tạm, lán trại cho học sinh vùng sâu, vùng xa là một trong những chủ trương mà Hội đồng Bảo trợ, Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt thực hiện, từ năm 2008 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng (trực tiếp và gián tiếp) cho hơn 70 công trình với tổng số tiền trên 40 tỷ đồng".

Các đại biểu tham dự Lễ khởi công chụp ảnh lưu niệm với học sinh và giáo viên phân trường Dộc Máy

Nhân dịp này, Quỹ BTTEVN cùng nhà tài trợ Quỹ nhịp cầu Nhật Việt đã trực tiếp trao tặng bánh kẹo, sữa cho trẻ em của thôn Dộc Máy tham gia Lễ khởi công.

Công trình xây dựng phần trường Dộc Máy sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng cho khoảng 80 học sinh tiểu học tại thôn Dộc Máy có được cơ sở vật chất đảm bảo cho việc học tập, hơn nữa một số em sẽ không phải đi học quá xa tại các điểm Trường ngoài trung tâm, giúp các em có cơ hội học tập được thuận lợi và giảm thiểu nguy cơ bỏ học trên địa bàn xã Nhất Hòa.

Hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số", Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm "Tận tâm - Minh bạch - Kịp thời - Cùng tham gia" đã và đang triển khai những hoạt động thiết thực để hỗ trợ khoảng gần 12.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn với tổng kinh phí khoảng hơn 4 tỷ đồng trên khắp các vùng miền trong cả nước.

Một số hình ảnh về phân trường Dộc Máy:

Đoàn công tác phải để xe lại cách điểm trường 3km và di chuyển bằng xe Ben vào phân trường

Di chuyển bằng xe Ben vào điểm Trường

Đoàn công tác di chuyển bằng xe Ben vào phân trường

Trẻ em của thôn Dộc Máy tham gia Lễ khởi công công trình 

Tiết mục văn nghệ của trẻ em tại Lễ khởi công

 
TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll