en-US en-US
Ký Thỏa thuận Hợp tác với Tổ chức Coeur De BamBou - Pháp

Ký Thỏa thuận Hợp tác với Tổ chức Coeur De BamBou - Pháp

Cập nhật: 01/11/2018 - 11:44
Xem lịch sử tin bài

Sáng ngày 01/11/2018 tại trụ sở 35 Trần Phú, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Tổ chức Couer De BamBou - Pháp (Tổ chức Tre Việt) tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác tài trợ xây dựng khu nhà vệ sinh và nước sạch cho trẻ em điểm Thang - Trường mầm non và Tiểu học Xuân Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ với tổng kinh phí là 200 triệu đồng. Tham dự Lễ ký kết có đồng chí Lê Tuyết Mai - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Claue Leonard - Chủ tịch Tổ chức Couer De BamBou và ông Phạm Văn Trúc - đại diện tổ chức Couer De BamBou tại Việt Nam.

Sau chuyến khảo sát thực trạng nhu cầu sử dụng nước sạch và nhà vệ sinh cho trẻ em tại các Điểm trường của huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2017, Tổ chức Couer De BamBou đã quyết định hỗ trợ xây dựng công trình nhà vệ sinh và nước sạch cho trẻ em điểm Thang - Trường Mầm non và Tiểu học xã Xuân Đài, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. 

đ/c Lê Tuyết Mai và ông Claue Leonard (Tổ chức Tre Việt) ký thỏa thuận tại buổi Lễ

Sáng ngày 01/11/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Tổ chức Couer De BamBou đã tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác tài trợ để xây dựng công trình nước sạch và nhà vệ sinh cho điểm Thang - Trường Mầm non và Tiểu học Xuân Đài với tổng kinh phí hỗ trợ là 200 triệu đồng, tương ứng với 7.467 EUR. Theo đó, Tổ chức Couer De BamBou hỗ trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để xây dựng công trình nước sạch là 60 triệu đồng và xây dựng công trình vệ sinh là 140 triệu đồng. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Phòng họp Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Điểm Thang được thành lập năm 1981, là một Điểm trường nghèo thuộc xã đặc biệt khó khăn (xã 30A của Chính phủ). Hiện nay, Điểm trường có 04 lớp học, trong đó có 03 lớp mẫu giáo (38 học sinh) và 03 lớp tiểu học (22 học sinh), tổng số 60 học sinh. Học sinh của trường chủ yếu là con em người dân tộc Mường và Dao nhưng rất có tinh thần hiếu học. Do điều kiện kinh tế hạn chế nên điểm trường được xây dựng chủ yếu bằng nguồn ngân sách nhà nước, nhưng kinh phí hỗ trợ mới chỉ tập trung vào xây dựng lớp học, còn các công trình phụ trợ chưa được quan tâm, đặc biệt là nhà vệ sinh và nước sạch. Để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của học sinh và giáo viên, nhà trường đã cho dựng tạm nhà vệ sinh bằng bạt tre tạm thời, còn nước sinh hoạt được dẫn nước lần từ khe suối về. Vì vậy, mùa mưa, rét học sinh không thể sử dụng được khu vệ sinh ngoài trời, còn mùa khô thì không có nước để sử dụng.

Nhằm từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất cho nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, tạo một môi trường xanh, sạch đẹp, an toàn và gần gũi với thiên nhiên, không phá vỡ cảnh quan chung của vùng lõi Vườn quốc gia Xuân Sơn, Tổ chức Tre Việt đã quyết định hỗ trợ để xây dựng khu nhà vệ sinh và nước sạch cho trẻ em điểm Thang - Trường Mầm non và Tiểu học Xuân Đài.TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll