en-US en-US
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính đến thăm và làm việc với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ Vừ A Dính đến thăm và làm việc với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Cập nhật: 28/03/2019 - 15:52
Xem lịch sử tin bài

Nằm trong kế hoạch làm việc của Quỹ học bổng Vừ A Dính với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, sáng ngày 28/3/2019 tại trụ sở 35 Trần Phú, đồng chí Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đã đến thăm và làm việc với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam về kế hoạch hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em tại cac vùng miền núi, dân tộc trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Lương Hồng Quang – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Văn phòng Chủ tịch nước; về phía Quỹ BTTEVN có đồng chí Hoàng Văn Tiến – Giám đốc làm đại diện cùng Ban Giám đốc, các Trưởng, phụ trách Phòng và các thành viên Đoàn công tác của Quỹ Vừ A Dính.

Quỹ học bổng Vừ A Dính trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được thành lập năm 1999 do bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam làm chủ tịch Quỹ với mục tiêu hoạt động: giúp đỡ các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số ở miền núi và hải đảo, con em bộ đội hải quân, cảnh sát biển, kiểm ngư, bộ đội biên phòng... vượt khó học giỏi và phấn đấu tốt trong cả nước. Đồng thời hoạt động của Quỹ cũng góp phần xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho sự nghiệp giáo dục nhằm thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, Nhà nước và đầu tư nguồn nhân lực trẻ  cho vùng cao, vùng sâu, xa, vùng biển đảo.

Đại biểu các đơn vị tham dự cuộc làm việc của Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa với Quỹ BTTEVN

Tại cuộc làm việc, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã báo cáo kết quả hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam năm 2018 và kế hoạch hoạt động năm 2019 với đoàn công tác của Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa. Theo đó, năm 2018, Quỹ BTTEVN đã hoàn thành vượt mức kế hoạch, nhiệm vụ được giao, kết quả đã huy động được 101 tỷ đồng hỗ trợ cho trên 105.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua các chương trình phẫu thuật tim, mắt, dị tật, bảo trợ dài hạn cho trẻ em mồ côi... Về triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch năm 2019, Quỹ BTTEVN dự kiến huy động được hơn 110 tỷ đồng hỗ trợ trên 110.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. Bên cạnh những chương trình thường xuyên, Quỹ BTTEVN sẽ tiếp tục huy động nguồn lực từ cộng đồng xã hội và mở rộng thêm các hoạt động hỗ trợ trẻ em mới có hiệu quả sâu rộng, mang tính tiên phong và có ảnh hưởng lớn trên toàn quốc như: Giải Vô địch Bóng đá Quốc gia cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Nâng cao nhận thức về tự kỷ ở trẻ em Việt Nam, Phát triển toàn diện cho trẻ em dân tộc miền núi, vùng sâu xa…

Đ/c Hoàng Văn Tiến - GĐ Quỹ BTTEVN báo cáo kết quả hoạt động của Quỹ tại cuộc làm việc

Sau khi được xem phóng sự tổng hợp về các hoạt động Quỹ BTTEVN từ khi thành lập cho đến nay, đồng chí Trương Mỹ Hoa đã rất xúc động và ghi nhận những kết quả và thành tích đã đạt được của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ BTTE các cấp cũng như nỗ lực, nhiệt huyết của đội ngũ cán bộ, công nhân viên của Quỹ trong công tác hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em với những con số ấn tượng được phản ánh là huy động trên 6.500 tỷ đồng hỗ trợ cho hơn 30 triệu lượt trẻ em trên cả nước. Bà cũng mong rằng, Quỹ BTTEVN sẽ là đối tác chiến lược luôn đồng hành cùng Quỹ Vừ A Dính hỗ trợ về giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc để ngày càng có nhiều trẻ em được hưởng lợi một cách hiệu quả nhất.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa chụp ảnh lưu niệm với đại biểu và cán bộ Quỹ BTTEVN

Dự kiến trong năm 2019 và trong thời gian tới, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ huy động các nguồn lực để phối hợp cùng Quỹ Vừ A Dính hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn về vấn đề phát triển giáo dục như học bổng cho trẻ em vùng dân tộc miền núi, hải đảo và vùng sâu, vùng xa...

Trong lúc đất nước còn nghèo, ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA”, kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những Quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll