en-US en-US
Những món quà Tết ý nghĩa dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Những món quà Tết ý nghĩa dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Vĩnh Long

Cập nhật: 31/01/2019 - 10:19
Xem lịch sử tin bài

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều ngày 29/01/2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác trung ương đã đến thăm trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trên địa bàn của tỉnh Vĩnh Long. Cùng tham dự chương trình có đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN, đồng chí Trần Văn Rón - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long và đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Vĩnh Long.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời chúc xuân đến CNLĐ, các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời nhấn mạnh, năm 2018, đất nước ta đã có những thành quả quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội. Phó Chủ tịch Nước mong muốn, các CNLĐ cố gắng vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua sản xuất, đưa doanh nghiệp đi lên, góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà. Riêng các em học sinh cố gắng học tập, trở thành trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.


Phó Chủ tịch nước phát biểu tại buổi Lễ trao tặng xe đạp cho trẻ em có HCKK tỉnh Vĩnh Long

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 50 chiếc xe đạp cho các trẻ em nghèo vượt khó vươn lên, tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là gần 90 triệu đồng từ nguồn vận động Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. 

Phó Chủ tịch nước trao tặng xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó tại tỉnh Vĩnh Long

Trong những năm qua, Vĩnh Long luôn là địa phương thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhiều chương trình, dự án đã được triển khai tại Vĩnh Long nhằm mang đến chất lượng sống tốt hơn cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Tuy nhiên, đời sống kinh tế của nhiều gia đình còn thiếu thốn, không đủ trang trải để các em đi học. Nhiều em ở vùng xa thường phải dậy sớm từ 4 giờ sáng và đi bộ chặng đường từ 5 -10 km hoặc xa hơn để kịp đến giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến cuộc sống, kết quả học tập và tương lai của các em.

Với mong muốn đóng góp vào công tác an sinh giáo dục, giúp chắp cánh ước mơ cho các em học sinh được tiếp tục đến trường, Bảo Việt Nhân thọ đã và đang phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam xây dựng và triển khai chương trình “Học bổng An sinh giáo dục – Xe đạp đến trường", đây là một hoạt động truyền thống của Bảo Việt Nhân thọ trong suốt 15 năm qua. Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ đã trao hơn 12.000 suất học bổng An sinh giáo dục và 14.000 suất quà với tổng kinh phí hơn 28 tỷ đổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại các tỉnh, thành trên toàn quốc./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll