en-US en-US
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự khai giảng và tặng quà cho trẻ em huyện Mường La, tỉnh Sơn La

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự khai giảng và tặng quà cho trẻ em huyện Mường La, tỉnh Sơn La

Cập nhật: 05/09/2017 - 10:13
Xem lịch sử tin bài

Ngày 05/9/2017, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam dự Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 và tặng quà cho trẻ em trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS & THPT huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Năm học 2017 - 2018, trường có 269 học sinh ở tất cả các khối học. Năm học này, nhà trường đã đón nhận 70 em học sinh đầu cấp, trong đó có 35 em học sinh lớp 6 và 35 em học sinh lớp 10. Cùng tham dự chương trình cùng Phó Chủ tịch nước có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, đ/c Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN, đồng chí Cầm Ngọc Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, đại diện các cơ quan, Sở, Ban, ngành tỉnh Sơn La, các em học sinh, nhà tài trợ…

Gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, lãnh đạo, các thầy, cô giáo và các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS&THPT Mường La nhân ngày khai giảng năm học mới. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định trong điều kiện khó khăn nhưng Đảng bộ và chính quyền, ngành Giáo dục địa phương và nhân dân đã nhanh chóng khắc phục hậu quả của trận mưa lũ lịch sử hồi đầu tháng 8. Qua đó, thầy, trò các nhà trường đã được tham dự Lễ khai giảng vui tươi, đầm ấm và thân thiện. Các thầy, cô giáo đã vượt qua mọi khó khăn hoàn thành việc dạy – học. Những thành tích nhà trường đạt được đã đóng góp không nhỏ vào thành công chung của ngành Giáo dục Sơn La và góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.


Tại Lễ khai giảng, Phó Chủ tịch nước thay mặt Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao hỗ trợ 269 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 269 em học sinh trường Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS&THPT Mường La.


Phó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với đại biểu và học sinh Trường PTDT Nội trú huyện Mường La, tỉnh Sơn La

Cũng nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao hỗ trợ 330 bộ dụng cụ học tập (trị giá 165 triệu đồng) cho các em học sinh Tiểu học huyện Mường  La, và hỗ trợ 4 điểm vui chơi tại các trường: Mầm non Nậm Păm, Mầm non Chiềng Công, Mầm non Ban Mai (xã Chiềng Muôn) và Mầm non xã Chiềng Ân (mỗi điềm vui chơi hỗ trợ 80 triệu đồng); 700 suất quà (bao gồm bánh, kẹo… do công ty Bánh kẹo Bảo Hưng tài trợ trị giá 140 triệu đồng)... Tổng giá trị học bổng, quà tặng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao hỗ trợ nhân dịp năm học mới cho huyện Mường La, tỉnh Sơn La là hơn 900 triệu đồng. 


Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho trẻ em 


        Ngày 3/8/2017, lũ quét đã xảy ra tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La gây thiệt hại rất lớn về người và của. Trận lũ đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập của các em học sinh tại các trường trên địa bàn huyện.


Phó Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với thầy cô giáo Trường PTDT Nội trú huyện Mường La, các nhà tài trợ tại buổi Lễ khai giảng


Với phương châm hoạt động “TẬN TÂM – MINH BẠCH – CÙNG THAM GIA” và tinh thần dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã vận động các nhà tài trợ hỗ trợ cho các em học sinh huyện Mường La, tỉnh Sơn La để đón một năm học mới kịp thời và phấn khởi.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll