en-US en-US
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà Tết cho trẻ em có HCĐBKK tỉnh Long An

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà Tết cho trẻ em có HCĐBKK tỉnh Long An

Cập nhật: 29/01/2019 - 09:47
Xem lịch sử tin bài

Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, chiều 28/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác trung ương đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An và dự lễ khánh thành đường bê tông kênh Chiến Đấu. Cùng tham dự chương trình có đại diện UBND tỉnh, Sở LĐTBXH và các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Long An.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác đã trao 300 phần quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó có 100 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Long An, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng bằng tiền mặt (500.000 đồng) và bánh kẹo (200.000 đồng), tương ứng với số kinh phí hỗ trợ là 70 triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Các nhà hảo tâm cũng trao 150 triệu đồng để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng quà Tết cho trẻ em có HCĐBKK tỉnh Long An

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ân cần thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc mừng năm mới an khang, hạnh phúc đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời đề nghị thời gian tới, cấp ủy, chính quyền tỉnh Long An tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương; tăng cường hơn nữa công tác an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước đã dự lễ khánh thành công trình đường cặp kênh Chiến Đấu (Châu Thành, Long An). Công trình được khởi công từ cuối năm 2017, với chiều dài hơn 6,5 km, tổng kinh phí xây dựng 9,9 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách 50%, 50% còn lại do nhân dân đóng góp và hỗ trợ từ các công ty, doanh nghiệp.

Chương trình trao quà Tết tại tỉnh Long An cũng nằm trong các hoạt động của Kế hoạch trao quà Tết tại địa phương của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019. Theo đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ dành khoảng hơn 3,1 tỷ đồng để hỗ trợ quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại 33 tỉnh, thành trên toàn quốc. Dự kiến hầu hết các hoạt động trao quà Tết tại địa phương đều có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội. 

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./ 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll