en-US en-US
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại tỉnh Kiên Giang

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại tỉnh Kiên Giang

Cập nhật: 01/03/2019 - 10:37
Xem lịch sử tin bài

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với tỉnh Kiên Giang, sáng ngày 28/02/2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh – Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến huyện U Minh Thượng trao tặng nhà, học bổng, xe đạp cho, gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của tỉnh Kiên Giang. Cùng tham dự chương trình có đồng chí Chu Văn Yêm – Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, đồng chí Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đồng chí Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành và lãnh đạo các huyện An Biên, An Minh, U Minh Thượng, Giang Thành và Vĩnh Thuận cùng các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch HĐBT Quỹ BTTEVN trao học bổng cho trẻ em có HCKK tại buổi Lễ

Dịp này, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 250 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng bằng tiền mặt cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của các huyện An Biên, An Minh, U Minh Thượng, Giang Thành và Vĩnh Thuận với tổng kinh phí hỗ trợ là 250 triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ Tổng công ty Điện lực TP. HCM của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Được tham dự chương trình trao quà của Phó Chủ tịch nước, 200 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tình Kiên Giang còn được nhận 200 quà là những chiếc xe đạp từ nhà tài trợ để giúp các em có điều kiện đến trường và học tập tốt hơn. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Giám đốc Quỹ BTTEVN và các đại biểu trao quà cho trẻ em tại buổi Lễ

Cũng nằm trong chương trình buổi Lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 50 suất quà, 22 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cựu chiến binh của tỉnh Kiên Giang. Tổng kinh phí trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo và cựu chiến binh trong đợt này là khoảng 2 tỷ đồng. 


Đ/c Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN trao biển tài trợ học bổng cho đại diện trẻ em có HCKK tỉnh Kiên Giang
(nguồn ảnh: TTXVN)

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Kiên Giang, nghe báo cáo tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll