en-US en-US
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng quà Tết và học bổng cho trẻ em có HCKK, gia đình chính sách tại tỉnh Vĩnh Long

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng quà Tết và học bổng cho trẻ em có HCKK, gia đình chính sách tại tỉnh Vĩnh Long

Cập nhật: 02/02/2018 - 08:41
Xem lịch sử tin bài

Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Long, ngày 01/02/2018, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác Trung ương đã trao tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có HCĐBKK, trẻ em được nuôi dưỡng tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật và Trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật tại tỉnh Vĩnh Long với tổng kinh phí hỗ trợ là 250 triệu đồng. Cùng tham dự chương trình có đ/c Bùi Trường Giang - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, đ/c Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Hiền - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN; Ông Trần Thái Hòa - Phó Tổng Giám đốc HD Bank; Bà Nguyễn Thị Mỹ Loan - Phó Tổng Giám đốc Công ty phát hành sách TP. HCM cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 01/02/2018, tại Hội trường huyện ủy Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 50 suất học bổng và quà Tết cho 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn huyện Vũng Liêm. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và suất quà trị giá 500 ngàn đồng tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là 75 triệu đồng. Tại đây, Phó Chủ tịch nước cũng trao quà bằng tiền và hiện vật cho 50 gia đình chính sách, 50 hộ nghèo của huyện Vũng Liêm.

Phó Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác TW trao tặng quà cho trẻ em có HCKK huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

Tiếp đó tại Hội trường huyện ủy Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 50 suất học bổng và quà Tết cho 50 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn huyện Vũng Liêm. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và suất quà trị giá 500 ngàn đồng tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là 75 triệu đồng. Tại đây, Phó Chủ tịch nước cũng trao quà bằng tiền và hiện vật cho 50 gia đình chính sách, 50 hộ nghèo của huyện Vũng Liêm.

Phó Chủ tịch nước trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

Nằm trong chuỗi hoạt động trao quà Tết tại tỉnh Vĩnh Long, chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác trung ương đã đến thăm và trao quà tặng cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật và Trung tâm Phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật tại TP. Vĩnh Long, mỗi trung tâm 50 triệu đồng bằng mặt. Tổng kinh phí hỗ trợ cho các Trung tâm là 100 triệu đồng từ nguồn vận động của Công ty CP Địa ốc Kim Oanh. 

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã đi viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Vĩnh Long và dự lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, trao tặng huân chương lao động hạng nhì, hạng ba cho một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tại Hội trường Tỉnh ủy Vĩnh Long.


Phó Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác viếng nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Vĩnh Long

Tổng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại tỉnh Vĩnh Long là 250 triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ của Công ty CP Địa ốc Kim Oanh (100 triệu đồng), Ngân hàng HD Bank (100 triệu đồng) và Công ty CP phát hành sách Fahasa (50 triệu đồng) thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. 

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam luôn tập trung ưu tiên hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thông qua các hoạt động của Quỹ cũng nhằm thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em, tạo điều kiện, cơ hội để trẻ em khó khăn được sống, học tập trong môi trường gia đình, cộng đồng lành mạnh. Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll