en-US en-US
Thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nam Định

Thành viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nam Định

Cập nhật: 24/01/2019 - 08:32
Xem lịch sử tin bài

Ngày 22/01/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với UBND TP. Nam Định, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định tổ chức chương trình trao tặng quà tết cho 100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Nam Định nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2019. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng TW, ủy viên HĐBT Quỹ BTTEVN; đồng chí Đinh Tiến Hải - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thành ủy TP. Nam Định và đại diện lãnh đạo Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định, UBND TP. Nam Định và trẻ em được nhận quà Tết.

Tại chương trình, đồng chí Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua khen thưởng Trung ương, ủy viên Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trao tặng 100 suất quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Nam Định, mỗi em một suất quà Tết trị giá 1,2 triệu đồng, bao gồm 1 triệu đồng bằng tiền mặt và hiện vật trị giá 200.000 đồng, tương ứng với tổng số kinh phí hỗ trợ là 120 triệu đồng từ nguồn vận động tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Đồng chí Trần Thị Hà phát biểu tại chương trình trao quà Tết cho trẻ em có HCKK TP. Nam Định

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Thị Hà mong muốn các em sau khi nhận được những phần quà Tết này luôn cố gắng học tập thật tốt để vượt qua những khó khăn trở thành những người có ích trong xã hội, đồng thời đề nghị Lãnh đạo UBND TP. Nam Định thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế xứng đáng là lá cờ đầu của tỉnh Nam Định.

Thứ trưởng Trần Thị Hà và đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thành ủy Nam Định trao quà Tết cho trẻ em có HCKK TP. Nam Định

Đ/c Đinh Tiến Hải - Phó GĐ Quỹ BTTEVN trao quà Tết cho trẻ em có HCKK TP. Nam Định

Đại diện cho trẻ em có HCĐBKK của TP. Nam Định được nhận quà của Quỹ BTTEVN, em Nguyễn Thùy Linh - học sinh lớp 9B, Trường THCS Hàn Thuyên đã gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến đồng chí Trần Thị Hà và các đại biểu lãnh đạo Trung ương và địa phương đã mang cái Tết đầm ấm cho các em học sinh có HCKK tại TP. Nam Định. Em cũng chia sẻ "Chúng cháu là những học sinh kèm may mắn, sinh ra trong  gia đình có hoàn cảnh khó khăn, điều kiện học tập thiếu thốn. Nhiều bạn rơi vào cảnh mồ côi, chịu nhiều bất hạnh. Còn cháu, hoàn cảnh rất đặc biệt: bố cháu bị câm điếc giao tiếp khó khăn và không làm gì được để có thu nhập, tất cả trông vào thu nhập đi làm thuê nhưng cũng không ổn định của mẹ cháu. Dù hoàn cảnh mỗi học sinh chúng cháu có khác nhau nhưng tất cả chúng cháu đều có chung một ước muốn là được học hành đến nơi đến chốn".

Em Nguyễn Thùy Linh đại diên học sinh có HCKK TP. Nam Định phát biểu cảm nghĩ tại chương trình

Chương trình trao quà Tết tại TP. Nam Định cũng nằm trong các hoạt động của Kế hoạch trao quà Tết tại địa phương của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019. Theo đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ dành khoảng hơn 3,1 tỷ đồng để hỗ trợ quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại 33 tỉnh, thành trên toàn quốc. Dự kiến hầu hết các hoạt động trao quà Tết tại địa phương đều có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội. 

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn./ TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll