en-US en-US
Tổ chức các hoạt động tình nguyện tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nhân Tháng thanh niên năm 2019

Tổ chức các hoạt động tình nguyện tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nhân Tháng thanh niên năm 2019

Cập nhật: 27/03/2019 - 01:36
Xem lịch sử tin bài

Được sự đồng ý của cấp Uỷ và thực hiện kế hoạch Đoàn thanh niên năm 2019, trong 3 ngày từ 22-24/3/2019, Đoàn thanh niên Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức các hoạt động về nguồn và tình nguyện thiết thực tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn than niên CSHCM (26/3/1931 - 26/3/2019). Cùng tham dự các hoạt động tình nguyện ngoài các đoàn viên còn có đại diện Công đoàn, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của Văn phòng Chủ tịch nước.

Đoàn đã đến thăm “Cột cờ Lũng Pô – Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt” (xã A Mú Sung, huyện Bát Xát), đây là công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn Toàn quốc năm 2017; đồng thời, Đoàn cũng thăm và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Trạm gác Lũng Pô (thuộc Đồn Biên phòng A Mú Sung); tìm hiểu về truyền thống lịch sử vẻ vang của quân và dân nơi địa đầu Tổ quốc nơi đây trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, qua đó, vun đắp lòng tự hào và nâng cao ý thức trác nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay trong việc tiếp nối và phát huy những giá trị tốt đẹp đó.

Đoàn trao quà tặng cho học sinh Trường Mầm non xã Y Tý có hoàn cảnh khó khăn

Nằm trong các hoạt động của chuyến đi này, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các cháu học sinh mầm mon có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Mầm non xã Y Tý. Cụ thể, Đoàn đã trao tặng 100 suất quà (gồm balô, bánh kẹo, sữa hộp…) cho 100 cháu có hoàn cảnh khó khăn và trao kẹo, bánh và quần áo cũ/mới, dép mới cho cháu có hoàn cảnh khó khăn khác trong xã. Ngoài ra, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 03 gia đình chính sách: (i) Gia đình bà Phu Xe Bớ là vợ liệt sỹ tại thôn Chỏn Thèn; (ii) Gia đình ông Tráng A Lù là em liệt sỹ tại thôn Lao Chải 3; (iii) Gia đình ông Vàng A Sùng là con liệt sỹ tại thôn Phan Cán Sử. Đồng thời, Đoàn cũng tặng 08 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng bằng tiền mặt và quà cho 08 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn (cấp 1- 3) đang được Đồn biên phòng Y Tý nhận đỡ đầu, các em hầu hết là trẻ mồ côi bố hoặc mẹ và 02 cháu bố mẹ đều bệnh nặng không có khả năng nuôi dưỡng.

Trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được Đồn Biên phòng Y Tý nhận nuôi đỡ đầu

Chuyến về nguồn và tình nguyện tại huyện Bát xát, tỉnh Lào Cai của Đoàn thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã kết thúc tốt đẹp, góp phần thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và tinh thần chia sẻ với cộng đồng của thanh niên, trong tháng Thanh niên năm 2019./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll