en-US en-US
Trao học bổng và quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Trao học bổng và quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Cập nhật: 06/03/2018 - 10:00
Xem lịch sử tin bài

Chiều ngày 05/3/2018, tại Hội trường UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Thái Lan, Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình trao tặng học bổng cho 100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đại Lộc, tương ứng với tổng kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng. Tham dự chương trình có Ngài Ma-nốp-chay Vông-phắc-đi, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; Bà Ụ-ri-rắt Rắt-ta-ná-prức, Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN cùng đại diện Lãnh đạo Sở LĐTBXH, Sở Ngoại vụ, Ủy ban MTTQ tỉnh, UBND huyện Đại Lộc và các cơ quan thông tấn báo chí tại địa phương.

15g00, ngày 05/3/2018, tại Hội trường UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Đại sư quán Thái Lan đã trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 100 học sinh nghèo có thành tích học tập tốt vươn lên trong cuộc sống tại huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam. Tổng kinh phí hỗ trợ cho trẻ em là 100 triệu đồng bằng tiền mặt.

Ngài Ma-nốp-chay Vông-phắc-đi và đồng chí Nguyễn Thị Hiền trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo tại chương trình


Hợp tác với Quỹ BTTEVN từ năm 2015 đến nay, ĐSQ Thái Lan tại Việt Nam đã hỗ trợ Quỹ BTTEVN xây dựng 4 công trình nước sạch nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho gần 1.000 trẻ em. Trong năm 2016, thông qua hoạt động chương trình Ngày hội Thái Lan tại Việt Nam, ĐSQ Thái Lan tiếp tục trích kinh phí để ủng hộ xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hải Dương với tổng trị giá 70 triệu đồng. Trong năm 2018, ĐSQ Thái Lan ủng hộ 300 triệu đồng để hỗ trợ học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại 3 tỉnh: Sơn La, Điện Biên và Quảng Nam.

Bà Ụ-ri-rắt Rắt-ta-ná-prức và đại diên Lãnh đạo Sở LĐTBXH tỉnh Quảng Nam trao tặng học bổng cho học sinh nghèo tại chương trình

Thay mặt các trẻ em Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Hiền phát biểu cảm ơn tập thể lãnh đạo, cán bộ của Đại sư quán Thái Lan tại Việt Nam đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong các hoạt động vì cộng đồng, chúc các bạn luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ tại Việt Nam và luôn dành sự quan tâm ưu tiên đối với trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn…

Đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm tại chương trình trao tặng học bổng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

“Chương trình trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn là một chương trình đầy ý nghĩa, góp phần hỗ trợ thực hiện các quyền của trẻ em. Quỹ BTTEVN ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, đồng hành của ĐSQ Thái Lan đối với trẻ em Việt Nam. 

Trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn với hơn 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, với phương châm hành động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll