en-US en-US
Trao tặng điểm vui chơi ngoài trời cho trẻ em Trường Mầm non Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên

Trao tặng điểm vui chơi ngoài trời cho trẻ em Trường Mầm non Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên

Cập nhật: 26/10/2018 - 08:45
Xem lịch sử tin bài

Nhằm hỗ trợ cho trẻ em vùng đặc biệt khó khăn, ngày 23/10/2018 vừa qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Quỹ BTTE tỉnh Điện Biên đã trao tặng cho các cháu trường Mầm non Ma Thì Hồ huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên bộ trang thiết bị vui chơi ngoài trời gồm: Nhà nấm cầu trượt, mâm đu quay 4 con giống, xích đu chữ A, bập bênh, con giống nhún lò so, cột ném bóng rổ, cầu trượt con thỏ… với tổng trị giá hơn 80 triệu đồng.

Hoạt động hỗ trợ điểm vui chơi nằm trong chương trình hỗ trợ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam góp phần giúp cho các em có thêm điều kiện vui chơi, học tập để phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Các cháu trường Mầm non Ma Thì Hồ huyện Mường Chà tỉnh Điện Biên
 vui mừng phấn khởi đón nhận bộ đồ chơi ngoài trời do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng

Với phương châm hoạt động “TẬN TÂM – MINH BẠCH - KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA” Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam mong muốn chính quyền địa phương, các đoàn thể, tổ chức, các bậc phụ huynh và cộng đồng cần tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến trẻ em, hãy dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất, kịp thời giúp các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn có môi trường phát triển và học tập ngày một tốt hơn. Mong rằng mô hình sân chơi cho trẻ em không những ngày càng được nhân rộng không những trong các trường mầm non mà còn được quan tâm đầu tư tại các điểm dân cư, thôn bản... để trẻ em ngày càng có nhiều những sân chơi bổ ích và lý thú.


Ảnh minh họa

 Đại diện đơn vị cung cấp và Quỹ BTTE tỉnh Điện Biên trao tặng bộ đồ chơi ngoài trời cho trường Mầm non Ma Thì Hồ

Bắt đầu từ năm 1992, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã triển khai chương trình hỗ trợ điểm vui chơi cho trẻ em. Tính đến nay, Quỹ BTTEVN đã hỗ trợ trên 200 điểm vui chơi cho khoảng gần 62.000 trẻ em được hưởng lợi, với tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 18,6 tỷ đồng. Với sự hỗ trợ này, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc ít người, vùng khó khăn được vui chơi giải trí, được tham gia các hoạt động văn hóa thể dục thể thao và đáp ứng nhu cầu vui chơi cho trẻ em sau giờ học và trong những ngày nghỉ, hạn chế trẻ em chơi các trò chơi nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn thương tích. Kinh phí trung bình hỗ trợ cho 01 điểm vui chơi là 80 - 100 triệu đồng/điểm.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll