en-US en-US
Trao tặng quà cho trẻ em dân tộc thiểu số tại tỉnh Bình Thuận

Trao tặng quà cho trẻ em dân tộc thiểu số tại tỉnh Bình Thuận

Cập nhật: 04/04/2019 - 10:38
Xem lịch sử tin bài

Nằm trong khuôn khổ chương trình của đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW và Chỉ thị số 45-CT/TW tại tỉnh Bình Thuận do đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn, ngày 03/4/2019, Đoàn công tác đã đến làm việc và trao tặng quà cho trẻ em dân tộc thiểu số tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Cùng tham dự chương trình trao tặng quà có đồng chí Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH và các đồng chí Lãnh đạo đại diện có các Bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Chiều ngày 03/4/2019, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đến thăm và tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em dân tộc thiểu số ít người tại 03 xã Phan Điền, Hải Ninh và Phan Hiệp, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Với những món quà nhỏ đầy ý nghĩa này đã thể hiện sự quan tâm của các cấp, Bộ, ngành trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ trẻ em đặc biệt là trợ giúp cho trẻ em dân tộc thiểu số tại vùng sâu, vùng xa.

Đ/c Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận TW trực tiếp trao tặng quà cho trẻ em dân tộc có HCKK tại chương trình

Chương trình trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) cũng nằm trong chuỗi hoạt động trao quà cho 1.050 trẻ em là học sinh dân tộc thiểu số rất ít người tại các địa bàn đặc biệt khó khăn tại 21 tỉnh, thành (50 em/1 tỉnh) với tổng kinh phí hỗ trợ là 525 triệu đồng từ nguồn vận động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của Ban Dân vận Trung ương, các bộ, ngành và đoàn thể Trung ương

Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà trao tặng quà cho trẻ em dân tộc có HCKK tại huyện Bắc Bình

Trước đó vào sáng cùng ngày, Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương dẫn đầu Đoàn công tác của Trung ương đã đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận về kết quả thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW về công tác dân tộc và 25 năm thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW về một số công tác ở vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Phát biểu tại cuộc làm việc, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai yêu cầu tỉnh Bình Thuận quan tâm hơn nữa đến đời sống của đồng bào, vì cuộc sống của đồng bào là quan trọng nhất. Những địa bàn còn nhiều hộ nghèo thì phải tìm nguyên nhân để có giải pháp thích hợp tháo gỡ. Phải giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội vì hiện nay tình hình tội phạm về ma túy đã len lỏi vào vùng đồng bào dân tộc..../.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll