en-US en-US
Trao tặng quà cho trẻ em dân tộc thiểu số tại tỉnh Lai Châu

Trao tặng quà cho trẻ em dân tộc thiểu số tại tỉnh Lai Châu

Cập nhật: 21/03/2019 - 14:01
Xem lịch sử tin bài

Nằm trong khuôn khổ chương trình của đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW và Chỉ thị số 45-CT/TW tại tỉnh Lai Châu do đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn, sáng ngày 20/3/2019, Đoàn công tác đã đến làm việc và trao tặng quà cho trẻ em dân tộc thiểu số tại xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Cùng tham dự chương trình trao tặng quà có đồng chí Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH và các đồng chí Lãnh đạo đại diện có các Bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Sáng ngày 20/3/2019, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đến thăm và tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho trẻ em dân tộc thiểu số ít người tại xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Với những món quà nhỏ đầy ý nghĩa này đã thể hiện sự quan tâm của các cấp, Bộ, ngành trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ trẻ em đặc biệt là trợ giúp cho trẻ em dân tộc thiểu số tại vùng sâu, vùng xa.

Chương trình trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phong Thổ (Lai Châu) cũng nằm trong chuỗi hoạt động trao quà cho 1.050 trẻ em là học sinh dân tộc thiểu số rất ít người tại các địa bàn đặc biệt khó khăn tại 21 tỉnh, thành (50 em/1 tỉnh) với tổng kinh phí hỗ trợ là 525 triệu đồng từ nguồn vận động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Chương trình có sự tham gia của Ban Dân vận Trung ương, các bộ, ngành và đoàn thể Trung ương

Đ/c Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ LĐTBXH trao tặng quà cho trẻ em dân tộc thiểu số tại xã Lản Nhì Thàng

Tiếp đó, Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương dẫn đầu Đoàn công tác của Trung ương đã đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Lai Châu về kết quả thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW về công tác dân tộc và 25 năm thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW về một số công tác ở vùng dân tộc Mông. Phát biểu tại cuộc làm việc, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đề nghị thời gian tới tỉnh Lai Châu cần tập trung cải thiện đời sống cho đồng bào các dân tộc thiểu số, nhất là bộ phận đồng bào còn khó khăn; tiếp tục quan tâm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thay đổi sinh kế cho người dân... Tỉnh tiếp tục quan tâm đến vấn đề an ninh chính trị, công tác cán bộ, nhất là cán bộ là con em đồng bào các dân tộc thiểu số./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll