en-US en-US
Trao tặng quà Trung thu cho trẻ em tự kỷ đang học tập và trị liệu tại Trung tâm Phúc Tuệ

Trao tặng quà Trung thu cho trẻ em tự kỷ đang học tập và trị liệu tại Trung tâm Phúc Tuệ

Cập nhật: 11/09/2018 - 16:29
Xem lịch sử tin bài

Nhân dịp Khai giảng năm học mới và Tết Trung thu cho thiếu nhi, sáng ngày 11/09/2018, đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho trẻ em tự kỷ đang học tập và trị liệu tại Trung tâm Phúc Tuệ (Phó Đức Chính, Hà Nội).

Chia sẻ với các học sinh tật nguyền nhân dịp khai giảng năm học mới và Tết Trung thu cho thiếu nhi, sáng ngày 11/09/2018, đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà Trung thu cho trẻ em tự kỷ, trẻ em khuyết tật đang học tập, trị liệu tại Trung tâm Phúc Tuệ.

Đ/c Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN trao quà và chụp ảnh lưu niệm với trẻ em đang học tập tại Trung tâm Phúc Tuệ

Đoàn công tác đến thăm Trung tâm Phúc Tuệ - nằm trên khu nhà tầng 2 của Biệt thự cổ trên phố Phó Đức Chính (Ba Đình - Hà Nội), Trung tâm ra đời vào giữa năm 2001, thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Hà Nội. Sau 15 năm xây dựng và trường thành , Trung tâm Phúc Tuệ đã đồng hành cùng với trẻ khuyết tật bằng cái tâm - trí- lực của mình. Những ngày đầu mới đi vào hoạt động, Trung tâm Phúc Tuệ phải mượn trụ sở tại 67 Phó Đức Chính, căn nhà bé nhỏ hơn 40m2 của đồng chí Giám đốc TT . Lúc đó chỉ có chừng 5 học sinh , bộ máy cán bộ cũng chỉ có 4 người ( 2 quản lý - 2 giáo viên ). Đến nay, TT Phúc tuệ có 2 cơ sở. Cơ sở 1 ở 66 Phó Đức Chính (Ba Đình) với 6 phòng học với diện tích khoảng 150m2  và sân chơi với diện tích 320 m2, có nhà bếp và các công trình phụ đầy đủ; Cơ sở 2 ở số 3 Thạch Cầu (Long Biên) với diện tích các phòng là 137m2, vườn cây hơn 3.000m2  Tổng số học sinh 2 cơ sở là 92 cháu, trong đó có 47 tự kỷ, 46 Chậm phát triển, 1/3 học sinh đã học ở Trung tâm trên 10 năm.

Một góc sinh hoạt của trẻ em khuyết tật trí tuệ và trẻ em tự kỷ tại Trung tâm Phúc Tuệ

Hầu hết học sinh của Trung tâm đều có hoàn cảnh khó khăn nên Trung tâm thu phí thấp nhất so với các Trung tâm khác trên địa bàn Hà Nội nhưng các cháu vẫn được giáo dục chăm sóc chu đáo là nhờ có đội ngũ CBCNV có tâm và nhất là được sự ghé vai gánh vác của các nhà hảo tâm . Nơi thì đỡ đầu học phí, nơi thì cho thực phẩm, hiện vật … Từ nhiều năm nay, các cháu nghèo đã được nhận học bổng của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước quan tâm hỗ trợ. 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll