en-US en-US
1,8 tỷ đồng được hỗ trợ cho trẻ em khó khăn tại Giải chạy hữu nghị Việt Nam - Singapore

1,8 tỷ đồng được hỗ trợ cho trẻ em khó khăn tại Giải chạy hữu nghị Việt Nam - Singapore

Cập nhật: 27/01/2018 - 20:24
Xem lịch sử tin bài

Ngày 27/1, Nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam - Singapore, Đại Sứ quán Singapore tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tổ chức “Giải chạy hữu nghị Việt Nam - Singapore”

Tới tham dự khai mạc có ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung Ương, Bà Đào hồng Lan, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, ông Vũ Viết Ngoạn - Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore, bà Lê Thị Nguyệt - Phó Chủ nhiệm Ủy ban các Vấn đề Xã hội của Quốc Hội, ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội, bà Catherine Wong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Singapore tại Việt Nam…, cùng hơn 1000 vận động viên tham gia giải chạy.
Giải chạy hữu nghị được tổ chức nhằm kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam.
Giải chạy hữu nghị Việt Nam - Singapore - Ảnh 1Thứ trưởng Đào Hồng Lan chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên TN Bộ LĐ-TB&XH tham gia giải chạy.
Tại sự kiện, Thứ trưởng Đào Hồng Lan phát biểu: “ Đây là một hoạt động ngoại giao có ý nghĩa xã hội góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, cùng nỗ lực vận động nguồn lực cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thực hiện dự án xây dựng trường học cho trẻ em nghèo, khó khăn tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang”.
Giải chạy hữu nghị Việt Nam - Singapore - Ảnh 2Thứ trưởng Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi lễ khai mạc giải chạy.
“Trẻ em hôm nay, thế giới  ngày mai. Tất cả các quốc gia dân tộc trên thế giới muốn tồn tại và phát triển bền vững, đều phải quan tâm bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 20/11/1989 Liên hợp quốc đã thông qua và phê chuẩn “Công ước về quyền trẻ em”. Trong lời mở đầu, công ước đã khẳng định: “Để phát triển đầy đủ và hài hòa nhân cách của mình, trẻ em cần được lớn lên trong môi trường gia đình, trong bầu không khí hạnh phúc, yêu thương và cảm thông… Ở Việt Nam, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm. Đây cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trong những năm qua, với trách nhiệm của mình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kết nối những tấm lòng nhân ái trong và ngoài nước để huy động nguồn lực, đến được nhiều địa chỉ trẻ em cần giúp đỡ”, Thứ trưởng nhấn mạnh.
Thông qua sự ủng hộ của các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore, giải chạy đã huy động hơn 1,8 tỉ đồng tài trợ cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam. Khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để xây dựng cơ sở vật chất trường học tại Trường Bản Lá, tỉnh Tuyên Quang.
Giải chạy hữu nghị Việt Nam - Singapore - Ảnh 3Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan, thay mặt Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam nhận số tiền Ủng hộ từ các nhà tài trợ. 
Giải chạy hữu nghị Việt Nam - Singapore - Ảnh 4 Bà Catherine Wong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Singapore tại Việt Nam ghi nhận những nhà tài trợ trong chương trình
Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Singapore tại Việt Nam Catherine Wong nhấn mạnh sự phát triển không ngừng của tình hữu nghị và mối quan hệ mạnh mẽ giữa Việt Nam và Singapore, đồng thời bày tỏ hy vọng mối quan hệ gần gũi này sẽ được tiếp tục tăng cường trong những năm tới. Đại sứ Wong chia sẻ Giải Chạy Từ thiện là sự kiện đầu tiên do Đại sứ quán Singapore tổ chức (cùng với Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore) nhằm khởi động một loạt các sự kiện sẽ diễn ra trong năm 2018 để kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ cũng cho biết Giải Chạy Từ thiện đã giúp củng cố mối liên kết vốn đã mạnh mẽ giữa nhân dân Singapore và nhân dân Việt Nam, đồng thời bày tỏ lời tri ân tới các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore đã góp phần vào sự thành công của sự kiện.
Giải chạy hữu nghị Việt Nam - Singapore - Ảnh 5Bà Catherine Wong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Singapore tại Việt Nam
“Con đường thiện nguyện là con đường rất đẹp trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Bằng cách chạy cùng nhau, chúng ta sẽ chạy được quãng đường xa nhất, ý nghĩa nhất. Tôi tin tưởng tình hữu nghị đoàn kết gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Singapore được nối dài theo những bước chân của những trái tim thiện nguyện và tràn đầy  tình yêu thương. Với tâm thiện nguyện đó, tôi tin rằng Giải Chạy từ thiện hữu nghị Việt Nam – Singapore sẽ thành công tốt đẹp”, Ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Singapore chia sẻ.
Giải chạy hữu nghị Việt Nam - Singapore - Ảnh 6Các vị khách mời cùng tham gia giải chạy hữu nghị Việt Nam - Singapore
 
 

TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll