en-US en-US
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Cập nhật: 09/05/2019 - 22:46
Xem lịch sử tin bài

Nhân Tháng Hành động vì trẻ em, chiều 9/5, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung – Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản trung ương và trẻ em khuyết tật đang học tại trường PTCS Xã Đàn (Hà Nội) với tổng kinh phí hỗ trợ là 250 triệu đồng, cùng đi với Bộ trưởng có Lãnh đạo Quỹ BTTEVN, Cục Trẻ em và Văn phòng Bộ LĐTBXH.

 

Bộ trưởng thăm hỏi các bác sĩ và người nhà bệnh nhi tại bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bộ trưởng đã đến thăm các bé sơ sinh đang điều tại bệnh viện và trao tặng 150 triệu đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ cho 75 em nhỏ đang điều trị tại đây.

Bộ trưởng thăm các bé sơ sinh đang điều trị tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương

Những năm qua, đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ của Bệnh viện Phụ sản trung ương đã có nhiều nỗ lực trong công tác chuyên môn, có y đức, nhiệt tình, chu đáo ân cần với người bệnh. Bên cạnh các hoạt động khám, chữa bệnh, Bệnh viện còn phối hợp cùng các đơn vị tài trợ hỗ trợ suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân khó khăn đang điều trị.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung mong muốn tập thể lãnh đạo, các y bác sỹ sẽ phát huy truyền thống, nỗ lực trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết, hết lòng vì người bệnh để tiếp tục đem đến nhiều niềm vui cho các gia đình.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết: Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện chuyên ngành sản khoa đầu ngành cả nước, có nhiệm vụ khám, chữa bệnh, cấp cứu, đào tạo, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu, triển khai ứng dụng khoa học chuyên ngành sản - phụ khoa. Bệnh viện có quy mô 1010 giường bệnh nội trú; 9 phòng chức năng; 14 khoa lâm sàng; 9 khoa cận lâm sàng; 7 trung tâm. Hiện nay, Bệnh viện Phụ sản Trung ương không chỉ là đơn vị đầu ngành của chuyên ngành phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh mà còn là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và chuyển giao công nghệ về chuyên ngành phụ sản, sơ sinh trong phạm vi cả nước. Hàng năm có 415.935 lượt người đến khám; điều trị ngoại trú là 323.935 lượt bệnh nhân; điều trị nội trú là 69.951 bệnh nhân. Có 1.460 y bác sĩ, nhân viên đang công tác tại bệnh viện, trong đó, có đến 80% là nữ.

Bên cạnh công tác chuyên môn, bệnh viện còn tích cực tham gia các công tác từ thiện, xã hội. Từ năm 2015 - 2017 bệnh viện hỗ trợ miễn phí 15.500 suất ăn, tổng trị giá 362 triệu đồng. “Có nhiều trẻ sơ sinh được điều trị tại đây có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng”, PGS.TS Trần Danh Cường cho biết.

Cũng trong chiều ngày 9/5, đến thăm các em trẻ em khuyết tật đang học tập tại Trường PTCS Xã Đàn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thể hiện sự xúc động và đánh giá cao Nhà trường đã có nhiều cố gắng trong việc chăm sóc, giáo dục học sinh nói chung và học sinh khuyết tật nói riêng.

Bộ trưởng tặng quà và trao hỗ trợ của Quỹ BTTEVN cho trẻ  khuyết tật tại trường PTCS Xã Đàn

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao 100 triệu đồng do Quỹ BTTEVN hỗ trợ các em học sinh khuyết tật và tặng nhà trường 4 chiếc ti vi thông minh, góp phần hỗ trợ trang thiết bị, giúp các em khuyết tật có điều kiện học tập tốt hơn. Lãnh đạo TP Hà Nội cũng có những phần quà dành tặng các em nhỏ kém may mắn của trường PTCS Xã Đàn

Trường PTCS Xã Đàn hiện có 496 học sinh với 28 lớp, trong đó có 343 trẻ khuyết tật về câm, điếc và một số dạng khuyết tật khác.

Phát biểu tại trường PTCS Xã Đàn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, Liên hợp quốc đánh giá cao bức tranh sáng mà Việt Nam đã đạt được trong công tác trẻ em trên tất cả các lĩnh vực: Giáo dục, chăm sóc, bảo hiểm y tế,…  Trẻ em được đảm bảo 4 nhóm quyền cơ bản: quyền được sống, quyền được chăm sóc, quyền được giáo dục và quyền được phát triển. Tuy nhiên, Việt Nam hiện vẫn còn khoảng 2,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trong đó có một phần trẻ em chịu ảnh hưởng của chất độc hóa học sau chiến tranh. Hiện nay, số lượng trẻ tự kỷ có xu hướng gia tăng, môi trường chăm sóc trẻ em ở một số nơi còn có vấn đề. Tình trạng bạo lực, xâm hại, đuối nước trẻ em vẫn còn xảy ra gây bức xúc trong dư luận. “Gia đình, nhà trường, xã hội phải là nơi chăm sóc trẻ tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng đánh giá, trường PTCS Xã Đàn kết hợp nuôi dạy trẻ khuyết tật và trẻ bình thường là mô hình rất tốt. Theo Bộ trưởng, trẻ khuyết tật được học cùng trẻ bình thường là cơ hội để các trẻ bình thường chia sẻ, hỗ trợ trẻ khuyết tật, tạo tấm lòng bao dung, thân thiện. Đồng thời, không làm trẻ khuyết tật mất đi bình quyền và được đối xử bình đẳng.

Sau khi trực tiếp trò chuyện với thầy, trò trường PTCS Xã Đàn, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung vô cùng vui mừng khi các học sinh khuyết tật được học ở đây rất tự tin. Các em được đối xử bình đẳng và có ước mơ lớn lên trở thành những người hữu ích. Bộ trưởng cho rằng: “Các thầy, cô giáo của các em không chỉ giỏi nghiệp vụ mà còn là những người có tấm lòng bao dung và nhân hậu. Chăm sóc trẻ em khuyết tật phải vừa dạy vừa bảo, vừa động viên vừa sẻ chia cùng các em để xây dựng môi trường thân thiện”.

Bộ trưởng trò chuyện cùng giáo viên và học sinh khuyết tật tại trường PTCS Xã Đàn

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung biểu dương thành phố Hà Nội đã có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là thực hiện tốt 4 nhóm quyền trẻ em được quy định tại Công ước về quyền trẻ em; chú trọng công tác xã hội hóa trong các hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhất là đối với trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Bộ trưởng đề nghị TP Hà Nội và các ngành, các cấp đã tạo điều kiện để Trường PTCS Xã Đàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll