en-US en-US
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà cho trẻ em Trường mầm non Tổng công ty May 10

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tặng quà cho trẻ em Trường mầm non Tổng công ty May 10

Cập nhật: 18/09/2019 - 14:20
Xem lịch sử tin bài

Nằm trong lịch làm việc với Tổng công ty May 10 về việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi), ngày 17/9, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và trao tặng quà cho con em công nhân, người lao động đang học tập tại Trường mầm non Tổng công ty May 10 tại Hà Nội. Cùng tham dự đoàn công tác có đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và đại diện Lãnh đạo một số đơn vị của Bộ LĐTBXH.

Ngày 17/9 tại trụ sở Tổng công ty May 10, thực hiện chương trình sửa đổi Bộ Luật Lao động của Quốc hội, đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã có chương trình làm việc với Tổng Công ty May 10 để nắm bắt tình hình thực tế phục vụ cho công tác sửa đổi Bộ Luật Lao động. 

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội Đào Ngọc Dung, Trưởng ban soạn thảo làm việc với Tổng công ty May 10
để nghe ý kiến của công nhân và doanh nghiệp góp ý dự thảo luật Lao động sửa đổi

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết rất vui khi thấy mô hình, hướng đi của Tổng Công ty May 10 đã "vì người lao động", đời sống người lao động và thu nhập của họ cũng ổn định."Nơi nào lương cao, an sinh phúc lợi thu nhập ổn định, bảo đảm an sinh, từ chăm lo sức khỏe, đầu tư trường học… thì người lao động sẽ gắn bó, không bỏ việc, và tôi thấy sự ổn định, gắn bó của 12.000 người lao động của Tổng Công ty May 10" - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chia sẻ.

Với 5 yếu tố định hướng May 10 đề ra, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị Tổng Công ty tiếp tục tổng kết thực tiễn, duy trì những gì đặc trưng của mình tạo ra một Tổng công ty phát triển bền vững trong ngành dệt may. Phấn đấu là doanh nghiệp mạnh, năng suất lao động cao, công nghệ đổi mới nhưng phải đồng bộ quan tâm đến đời sống, văn hóa, đào tạo bồi dưỡng cho người lao động. Về những ý kiến góp ý thực tiễn hoạt động vào Bộ luật Lao động (sửa đổi) của doanh hàng đầu của ngành Dệt may Việt Nam, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết tiếp thu, ghi nhận và chọn lọc để tổng hợp, hoàn thiện dự thảo Bộ luật trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào phiên họp ngày 20/9. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dùng bữa cơm 15.000 đồng cùng công nhân may

Bên cạnh việc tiếp xúc, gặp gỡ công nhân lao động để tiếp tục lắng nghe, lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác đã cùng công nhân may dự bữa ăn ca 15.000 đồng. Được biết, Tổng Công ty May 10 thực hiện việc đãi ngộ miễn phí bữa ăn cho công nhân từ nhiều năm nay. 

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thăm con em công nhân tại Trường Mầm non May 10 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao quà tặng, bánh kẹo cho con em công nhân tại Trường Mầm non May 10

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã đến thăm, trao tặng bánh kẹo và hỗ trợ 30.000.000 đồng từ nguồn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam để tăng khẩu phần ăn cho con em công nhân đang được nuôi dưỡng tại Trường mầm non Tổng công ty May 10. Với những phần quà ý nghĩa dành tặng cho con em công nhân, cũng là sự chia sẻ, động viên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tới người lao động của Tổng công ty May 10 có thêm động lực đẩy mạnh năng suất lao động./.  


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll