en-US en-US
Các hoạt động hỗ trợ trẻ em nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Các hoạt động hỗ trợ trẻ em nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Cập nhật: 26/07/2017 - 13:42
Xem lịch sử tin bài

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) và thực hiện sứ mệnh làm cầu nối cho các nhà tài trợ, những tấm lòng hảo tâm thể hiện tình cảm và tri ân đến với các đối tượng là con em thương binh, liệt sĩ và gia đình người có công với cách mạng...

Trong tháng 7, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) đã tập trung vào các hoạt động hỗ trợ cho trẻ em là con gia đình chính sách, con thương bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khác. Tổng số trẻ em hưởng lợi là 14.822 lượt, với tổng kinh phí hỗ trợ là 3,388 tỷ đồng thông qua các chương trình, dự án như: khám phân loại bệnh, cấp học bổng, xe đạp, hỗ trợ đột xuất và hỗ trợ khác…

Các hoạt động hỗ trợ của Quỹ BTTEVN nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhà tài trợ quan tâm, thăm hỏi, động viên, trao quà cho trẻ em, gia đình có công với cách mạng tại địa phương.

Một số sự kiện nổi bật của Quỹ BTTEVN cụ thể:

1. Ngày 3/6/2017, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội cùng Đoàn công tác Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã đến thăm và tặng quà một số gia đình người có công với cách mạng và trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho trẻ em khó khăn tại xã Chiềng Sơn và Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. (Link tin

Đoàn công tác Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội trao tặng học bổng cho trẻ em tại huyện Mộc Châu

2. Ngày 3/6/2017, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà tại xã Long Hẹ (Thuận Châu). Cùng đi có đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Ngô Thị Doãn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương. Nhân dịp này, đồng chí Trương Thị Mai, cùng Đoàn công tác đã trao tặng 50 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu với tổng trị giá 50 triệu đồng. (Link tin)  

Đ/c Trương Thị Mai cùng Đoàn công tác trao học bổng cho trẻ em có HCKK tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La

3. Ngày 13/7/2017, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương, thăm các di tích lịch sử tại huyện Côn Đảo; Trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho trẻ em và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với tổng kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng. - (Link tin)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng học bổng cho trẻ em có HCĐBKK tại huyện Côn Đảo

4. Ngày 19-20/7/2017, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác và Lãnh đạo UBND 02 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đã đến thăm và trao tặng 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho trẻ em là con em đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, mỗi tỉnh 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng. (Link tin)

Đ/c Trương Thị Mai trao học bổng cho trẻ em là con em gia đình chính sách, có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Bình

Đ/c Trương Thị Mai trao học bổng cho trẻ em là con em gia đình chính sách, có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Trị

5. Ngày 20/7/2017, tại tỉnh Nam Định, đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH đã trao tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho trẻ em là con em gia đình chính sách, người có công với các mạng, với tổng kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ trẻ em, nhân sự kiện giao lưu nghệ thuật “Tri ân đồng đội” được Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam vào tối ngày 08/7/2017 tại Hà Nội, các doanh nhân cựu chiến binh, doanh nghiệp và nhà tài trợ đã trao số tiền ủng hộ với tổng giá trị 69 tỷ đồng cho các tổ chức, đơn vị: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ Khuyến học Việt Nam, Quỹ Nghĩa tình đồng đội, Quỹ Tiếp sức đến trường (Báo Tuổi trẻ), Chương trình Đền ơn đáp nghĩa và Từ thiện xã hội tỉnh Đồng Nai, trong đó số tiền trao tặng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là 18 tỷ đồng. (Link tin)

Bà Lê Nữ Thùy Dương trao biển tài trợ cho Quỹ BTTEVN tại chương trình "Tri ân đồng đội"

Ngoài ra, Quỹ BTTEVN luôn chăm lo, quan tâm trực tiếp đến cán bộ làm công tác Quỹ, đặc biệt là con em của gia đình có công với cách mạng, con thương bệnh binh. Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, Ban Giám đốc và Công đoàn Quỹ BTTEVN đã trao quà cho gia đình đồng chí Lưu Thị Hường – chuyên viên Phòng Quản lý chương trình dự án là đối tượng con thương binh. Món quà nhỏ với tinh thần sẻ chia đã khơi dậy truyền thống cao đẹp của dân tộc và làm nồng ấm tình cảm của cán bộ đang hoạt động tại Quỹ BTTEVN.

Ban Giám đốc và Công đoàn Quỹ BTTEVN tặng quà cho cán bộ là con thương binh

Song hành với công tác vận động nguồn lực hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam luôn chú trọng công tác tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức, hành vi của xã hội đối với việc huy động nguồn lực cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, hỗ trợ thực hiện quyền trẻ em. Thông qua các hoạt động tuyên truyền đã tác động tích cực đến trẻ em, gia đình, toàn xã hội, từ đó hỗ trợ tốt hơn cho công tác vận động nguồn lực cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Một số cá nhân, tổ chức đã xem truyền hình, báo chí, biết đến Quỹ BTTEVN và đã liên hệ, tìm đến mong muốn được hỗ trợ cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Để có được kết quả đó, các hoạt động của Quỹ BTTEVN luôn gắn liền với  phương châm “TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA”. Quỹ BTTEVN đã tạo được niềm tin để các nhà tài trợ cùng đồng hành trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội cho đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.


QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM

TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll