en-US en-US
Kiểm tra giám sát hoạt động hỗ trợ trẻ em tại tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa

Kiểm tra giám sát hoạt động hỗ trợ trẻ em tại tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa

Cập nhật: 08/11/2018 - 11:21
Xem lịch sử tin bài

Thực hiện kế hoạch hỗ trợ trẻ em năm 2018, Đoàn công tác của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam do đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có chuyến thực địa, kiểm tra giám sát các hoạt động hỗ trợ trẻ em tại tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa từ ngày 30/10 đến ngày 01/11/2018. Cùng tham gia đoàn công tác có đại diện của Quỹ BTTE tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và cán bộ Quỹ BTTEVN.

Với mục đích kiểm tra, giám sát công tác hỗ trợ trẻ em năm 2018 của tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và kiểm tra tiến độ xây dựng công trình tại huyện Con Cuông – tỉnh Nghệ An, sáng ngày 31/10/2018, đoàn công tác của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) cùng Quỹ BTTE tỉnh Nghệ An đã đến và làm việc với UBND huyện Con Cuông/xã Môn Sơn về việc xây dựng công trình Nhà ăn, Hội trường và các hạng mục phụ trợ Khu nội trú Trường THCS xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Tại cuộc làm việc, Đoàn công tác đã yêu cầu Quỹ BTTE tỉnh Nghệ An và nhà thầu xây dựng đẩy nhanh tiến độ để khánh thành và bàn giao công trình trước ngày 10/12/2018, đồng thời bổ sung một số hạng mục công trình đảm bảo sử dụng cho trẻ em được hiệu quả nhất. 

Công trình đang trong quá trình xây dựng tại Trường THCS xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An

Cũng tại huyện Con Cuông, đoàn công tác đã phối hợp với Đồn Biên phòng Môn Sơn 555 đi khảo sát các điểm trường và trao tặng quà cho trẻ em dân tộc Đan Lai tại xã Môn Sơn, huyện Con Cuông. Cùng tham dự đoàn khảo sát và trao quà có Lãnh đạo Quỹ BTTE tỉnh Nghệ An, Lãnh đạo UBND huyện Con Cuông và xã Môn Sơn. 


đ/c Hoàng Văn Tiến - GĐ Quỹ BTTEVN và đ/c Nguyễn Hữu Minh - GĐ Quỹ BTTE tỉnh Nghệ An trao quà cho trẻ em dân tộc Đan Lai
Đoàn công tác và Bộ đội biên phòng Môn Sơn 555 trao quà cho trẻ em dân tộc Đan Lai

Tiếp chương trình kiểm tra, giám sát, ngày 01/11/2018, Đoàn công tác đã làm việc với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa và xuống 02 xã Ngư Lộc và Hải Lộc thuộc huyện Hậu Lộc để kiểm tra công tác hỗ trợ trẻ em lang thang. Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo hai xã, ý kiến phát biểu của đại diện Sở Lao động – thương binh và xã hội tỉnh, Quỹ BTTE tỉnh, UBND huyện Hậu Lộc, Đoàn công tác thống nhất: Sớm thực hiện kế hoạch hỗ trợ xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; Đề nghị huyện và xã quan tâm tăng cường sinh hoạt cộng đồng cho trẻ em; đề nghị UBND xã thống kê số trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch và báo cáo số liệu về huyện để đề xuất Tỉnh hỗ trợ và sớm triển khai khám sàng lọc trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh./.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác đi kiểm tra giám sát tại Con Cuông

Chặng đường đi học gian nan  của Trẻ em Đan Lai phải lội qua sông, suối để tới Trường
Nhiều em phải bỏ quần áo để lội qua sông, suối để tránh ướt
Toàn cảnh trẻ em Đan Lai phải lội qua sông, suối đi học 

Đoàn công tác trao quà cho trẻ em dân tộc Đan Lai
Đoàn công tác đến khảo sát và chụp ảnh lưu niệm tại Điểm Khe Búng - Trường Tiểu học 3 Môn Sơn

 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll