en-US en-US
Tổ chức Hội thi văn nghệ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Tổ chức Hội thi văn nghệ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ

Cập nhật: 13/07/2017 - 08:57
Xem lịch sử tin bài

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), ngày 11/7, Công đoàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ tổ chức Hội thi văn nghệ kỷ niệm 70 năm Ngảy Thương binh – Liệt sỹ chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” các tiết mục biểu diễn nghệ thuật của 20 đơn vị Công đoàn cơ sở. Công đoàn Quỹ BTTEVN tham gia Hội diễn văn nghệ và đạt giải khuyến khích nội dung song ca với bài hát "Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây".

Tới dự khai mạc và tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Hồng Lan, cùng đại diện Công đoàn viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ và Công đoàn các đơn vị trực thuộc Bộ.

Thứ trưởng Đào Hồng Lan tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội diễn

Với 50 tiết tục, Hội diễn diễn ra trong vòng một ngày. Những tiết mục nghệ thuật mang nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Quân đội nhân dân Việt Nam, các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh đã không tiếc máu xương chiến đấu, hy sinh vì độc lập của Tổ quốc; ca ngợi quê hương đất nước tươi đẹp… Nhiều tiết mục được đầu tư công phu, có sự luyện tập kỹ lưỡng đã nhận được sự tán thưởng nhiệt tình của người xem

Hưởng ứng Hội thi văn nghệ của Công đoàn Bộ LĐTBXH, Công đoàn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tham gia 2 nội dung đơn ca và song ca gồm 3 bài hát: Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây (song ca Xuân Thưởng - Thanh Bình), Dấu chân phía trước (đơn ca Xuân Thưởng) và Người về thăm quê (đơn ca Thanh Bình). 

Lãnh đạo Quỹ BTTEVN tặng hoa chúc mừng 2 thí sinh của Quỹ tham gia Hội diễn văn nghệ

Đồng chí Đào Ngọc Thịnh, Vụ trưởng – Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội nhấn mạnh, vì nền độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân, cả cuộc đời cho đất nước. Có người đã mãi mãi nằm xuống nơi đất Mẹ, có người may mắn hơn, được trở về gia đình thì lại mang trên mình những thương tật do chiến tranh để lại.

Thế nhưng, vượt lên trên tất cả những mất mát, hy sinh to lớn ấy, vượt lên những đau đớn của bản thân, những người lính cụ Hồ ấy tiếp tục cống hiến sức lực của mình để lao động, xây dựng non sông đất nước ngày một phát triển.

Hội diễn lần này là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh – Liệt sỹ. Đồng thời, thông qua đó phát hiện những hạt nhân tiêu biểu trong phong trào văn nghệ quần chúng; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong cơ quan, đơn vị. Đây cũng là dịp để cán bộ, đoàn viên có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn của các đơn vị.

Chiều cùng ngày, Ban Tổ chức đã tiến hành tổng kết Hội thi và trao giải cho các đơn vị. Theo đánh giá của BTC và Ban giám khảo, Hội thi đã thành công tốt đẹp và tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi, vui tươi giữa các cơ quan trong Bộ. Trong đó, tiết mục song ca bài hát Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây của Công đoàn Quỹ BTTEVN đạt giải khuyến khích.

Dưới đây là một số hình ảnh của Công đoàn Quỹ BTTEVN tham gia cuộc thi:

Tiết mục song ca Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây của Quỹ BTTEVN đạt giải khuyến khích

Tiết mục đơn ca "Người về thăm quê" (Thanh Bình) của Quỹ BTTEVN

Tiết mục đơn ca "Dáu chân phía trước" (Xuân Thưởng) của Quỹ BTTEVN

Họ tên :
Email :
Lời bình :
   
 
 
 
 
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll