en-US en-US
Trao học bổng cho trẻ em tại chương trình Tôn vinh những chiến sỹ quân hàm xanh

Trao học bổng cho trẻ em tại chương trình Tôn vinh những chiến sỹ quân hàm xanh

Cập nhật: 17/11/2017 - 14:21
Xem lịch sử tin bài

Tối 12/11 tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội và Tập đoàn Thiên Long tổ chức gặp mặt 60 chiến sĩ mang quân hàm xanh nâng bước em tới trường trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2017.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, đồng chí Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, 30 học sinh đại diện cho gần 3.000 học sinh trên toàn quốc được các chiến sĩ biên phòng đỡ đầu...

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017 là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017 – 2022); triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Năm 2015, chương trình đã tuyên dương 64 giáo viên cắm bản tiêu biểu đang công tác ở trường học điểm lẻ thuộc 64 huyện nghèo. Năm 2016, chương trình đã tuyên dương 42 thầy cô giáo đang công tác tại các trường thuộc huyện đảo và các đơn vị hành chính cấp huyện có xã đảo.

Năm nay, Trung ương Hội phối hợp các đơn vị tuyên dương 60 gương cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tham gia hoặc đã từng công tác dạy học xóa mù chữ cho học sinh vùng sâu, vùng xa, hải đảo của Tổ quốc có nhiều đóng góp trong việc vận động nguồn lực giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường. Nhiều chiến sĩ cũng là những cá nhân tiêu biểu tham gia chương trình “Nâng bước em đến trường” của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng. Được triển khai từ năm 2014 đến nay, chương trình đã đỡ đầu cho 2.633 học sinh. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần động viên, khích lệ để nhiều số phận kém may mắn ở nơi còn nhiều khó khăn tiếp tục được đi học, phấn đấu trở thành người công dân có ích.

Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã trao 60 sổ tiết kiệm (trị giá 10 triệu đồng/sổ) cho các cán bộ, chiến sĩ mang quân hàm xanh được tuyên dương. Tập đoàn Thiên Long cũng hỗ trợ đồ dùng học tập cho các lớp học tình thương, xóa mù chữ do các cán bộ, chiến sĩ biên phòng trực tiếp giảng dạy.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và 30 xe đạp (trị giá 1,75 triệu đồng/xe) cho 30 học sinh đang được các cán bộ, chiến sĩ biên phòng đỡ đầu về tham dự


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll