en-US en-US
Chi bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chi bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cập nhật: 08/05/2020 - 23:45
Xem lịch sử tin bài

Ngày 08/5/2020, Đại hội Chi bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tiến hành trọng thể với phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển, quyết tâm xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trịnh Minh Chí – Phó Bí thư, trưởng Ban tổ chức Đảng ủy Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đồng chí Đặng Hoa Nam – Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Cục trưởng Cục trẻ em. Đại hội đã tiến hành với 4 nội dung: Tổng kết việc thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2022; Thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ Bộ lần thứ IX; Bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Bộ lần thứ IX. 

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Đinh Tiến Hải - Chi ủy viên Chi bộ Quỹ BTTEVN đã đọc Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015 – 2020 khẳng định những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ: hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ, Quỹ BTTEVN đã làm tốt vai trò cầu nối giữa nhà tài trợ - những tấm lòng vàng đến với trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Các hoạt động của Quỹ BTTEVN góp phần hỗ trợ thực hiện các quyền của trẻ em thông qua các chương trình: phẫu thuật nụ cười; phẫu thuật mắt; phẫu thuật timcấp học bổng, xe đạp, cặp phao cứu sinh, đồ dùng học tập; xây dựng nhà nội trú, lớp học, công trình nước sạch, vui chơihỗ trợ trẻ em mắc hội chứng phổ tự kỷhỗ trợ trẻ em được tham gia các sự kiện, được bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ngành, được giao lưu với các trẻ em ở các vùng miền với những hoàn cảnh khác nhau, tạo động lực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tiếp tục học tập, rèn luyện, vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt trong năm 2019, Quỹ BTTEVN đã phát hành biên soạn và phát hành bộ tài liệu Hỗ trợ phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ và được cộng đồng đánh giá là cuốn tài liệu có tính khoa học, đầy đủ, toàn diện đầu tiên tại Việt Nam về phục hồi chức năng cho trẻ em tự kỷ. Cũng trong năm 2019, Quỹ BTTEVN tổ chức thành công giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và thông qua giải bóng thu hút được nhiều hơn sự quan tâm của các cá nhân, doanh nghiệp đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Với những kết quả đã đạt được, từ năm 2015-2019, Quỹ BTTEVN 05 năm liền đạt Cờ thi đua xuất sắc cấp Bộ, Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhất (2015), Cờ thi đua của Chính phủ (2017).

Công tác cán bộ được Chi bộ phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo Quỹ thực hiện đúng quy định, từ việc tuyển chọn cán bộ, đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ; tuyển dụng, sắp xếp, bố trí cán bộ; thực hiện các chính sách đối với cán bộChi bộ quan tâm trong việc chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ.

Chi bộ làm tốt công tác bảo vệ chính trị, nội bộ, tổ chức quán triệt đầy đủ các văn bản của đảng về bảo vệ chính trị nội bộ, thực hiện việc giáo dục, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác cách mạng cho cán bộ, đảng viên;  thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; việc quản lý cán bộ, đảng viên ra nước ngoài và quan hệ, tiếp xúc với tổ chức, cá nhân nước ngoài được thực hiện theo đúng quy định của Đảng. Thực hiện tốt công tác quản lý đảng viên, không có đảng viên nào vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Đồng chí Đinh Tiến Hải đọc báo cáo tổng két nhiêm kỳ 2015 - 2020

Các đồng chí Đảng viên cũng đã có những đóng góp tham luận, thảo luận những chuyên đề về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như bày tỏ quan điểm tư tưởng, lập trường vững vàng của người Đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trịnh Minh Chí đánh giá cao hoạt động lãnh đạo của tập thể Cấp ủy đối với Chi bộ và tập thể Quỹ trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng lưu ý Chi bộ cần cụ thể hóa các giải pháp vào trong nhiệm kỳ tới, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ Bộ; chú trọng phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong Chi bộ; tăng cường sự phối hợp giữa Chi bộ với các tổ chức đoàn thể để thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động của đơn vị.

ĐỒng chí Trịnh Minh Chí phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã bầu Cấp ủy mới gồm 03 đồng chí và tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Thị Hiền giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Đinh Tiến Hải được bầu là Phó Bí thư Chi bộ, đồng chí Vũ Văn Minh là chi ủy viên chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội cũng đã bầu đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Bộ lần thứ IX./. 

Một số hình ảnh tại Đại hội:


Các đại biểu biểu quyết tại Đại hộiĐảng viên tham gia tham luận tại Đại hội


Đảng viên tham gia tham luận tại Đại hội

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu

Ra mắt Chi ủy mới

 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll