en-US en-US
CHỦ TỊCH NƯỚC PHONG TẶNG DANH HIỆU ANH HÙNG LAO ĐỘNG THỜI KỲ ĐỔI MỚI CHO QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM

CHỦ TỊCH NƯỚC PHONG TẶNG DANH HIỆU ANH HÙNG LAO ĐỘNG THỜI KỲ ĐỔI MỚI CHO QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM

Cập nhật: 16/11/2020 - 16:50
Xem lịch sử tin bài

Ngày 13-11, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký Quyết định số 2015/QÐ-CTN phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009 đến 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là Quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập để vận động nguồn lực cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Điều này đã được khẳng định rõ tại Điều 95 của Luật Trẻ em năm 2016 thay thế Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004, cụ thể quy định: “Quỹ Bảo trợ trẻ em được thành lập nhằm mục đích vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được nhà nước ưu tiên”. 

Quỹ Bảo trợ trẻ Việt Nam là địa chỉ tin cậy của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân ở trong và ngoài nước, là điểm tựa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của cả nước, với khẩu hiệu “Ở đâu có trẻ em nghèo, trẻ em bị thiệt thòi, bệnh tật ở đó có sự góp mặt của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam”. Quỹ Bảo trợ trẻ Việt Nam không chỉ là đơn vị tiên phong của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện mà còn là một điểm sáng về sự mẫu mực, tận tụy hết lòng vì trẻ em cả nước. Hơn 28  năm qua cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị luôn hành động để hướng tới mục tiêu trở thành những cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” và luôn “Giữ vững kỷ cương - Tăng cường trách nhiệm - Chủ động, sáng tạo - Đoàn kết, hợp tác” quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các phong trào thi đua nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc với mục tiêu thi đua “Kỷ cương - Chất lượng - Tiến độ - Hiệu quả” ; “Thực hành tiết kiệm”, “Giữ gìn công sở sạch đẹp”... đã mang lại khí thế và hiệu quả công việc hết sức to lớn. 

Trải qua hơn 28 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được gần 7.200 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 33 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc, trong đó riêng Quỹ BTTEVN với phương châm hoạt động “Tận tâm – Minh bạch – Kịp thời – Cùng tham gia”, đã vận động được gần 1.348 tỷ đồng cùng hàng trăm ngàn tấn hàng hóa hiện vật để hỗ trợ cho trên 7,2 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc.

Có được thành tích như ngày hôm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam xin trân trọng cảm ơn:

Sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các thời kỳ: Ủy ban Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, Ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em, nay là Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. , Sự quan tâm và chỉ đạo của  Hội đồng Bảo trợ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ là Phó Chủ tịch nước qua các thời kỳ (Đồng chí Nguyễn Thị Bình, đồng chí Nguyễn Thị Doan và hiện nay là đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh), Phó Chủ tịch Hội đồng là các đồng chí Bộ trưởng qua các thời kỳ (Đồng chí Trần Thị Thanh Thanh, đồng chí Lê Thị Thu, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền và nay là đồng chí Đào Ngọc Dung), các Ủy viên  Hội đồng Bảo trợ Bảo trợ trẻ em Việt Nam gồm những người có uy tín, hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau (,Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Ngoại giao, Tài chính, Ngân hàng, Nội vụ...) và một số nhà khoa học, doanh nhân có uy tín trong nước… tâm huyết với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tự nguyện tham gia bảo trợ và vận động nguồn lực cho Quỹ.

các Ủy viên là lãnh đạo, đại diện các bộ ngành liên quan đến trẻ em như: Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Ngoại giao, Tài chính, Ngân hàng, Nội vụ…ngoài ra còn có sự tham gia của một số nhà khoa học, doanh nhân có uy tín trong nước…

Đặc biệt trân trọng cảm ơn các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế đã luôn đồng hành cùng Quỹ BTTEVN cả vật chất và tinh thần. Số tiền ủng hộ gần 7.200 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua Quỹ BTTEVN là thể hiện sự yêu mến và tin tưởng  của Quý vị đối với Quỹ BTTEVN và là nền tảng làm nền thành tích của Quỹ BTTEVN ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, động lực làm nên sự thành công của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đó là tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, tích cực của tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống Quỹ Bảo trợ trẻ em từ trung ương đến địa phương. Nhiều năm qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã xây dựng, vun đắp và trở thành một tập thể điển hình, tiêu biểu, dẫn đầu các phong trào thi đua của Bộ và ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, xứng đáng được tôn vinh, ca ngợi.

Ngoài ra, trong nhiều năm qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm hợp tác các cơ quan báo chí, truyền thông luôn bám sát tuyên truyền tôn kịp thời các hoạt động của Quỹ. 

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình,  góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Bộ, của ngành, đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo sự lan tỏa trong các ngành, các cấp, cộng đồng và toàn xã hội về công tác này.

Phát huy truyền thống của cơ quan làm công tác trẻ em đầu tiên được tặng phong tặng Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Quỹ BTTEVN sẽ tiếp tục phấn đấu, đổi mới, sáng tạo, giữ vững vị thế là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, chăm sóc trẻ em tin cậy của Đảng, Nhà nước, nhân dân và các nhà tài trợ./.


Quyết định phong tặng Anh hùng lao đồng

 

Ảnh minh họa

 

Danh sách 1

 


Danh sách 2

 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll