en-US en-US
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh

Cập nhật: 19/11/2019 - 08:27
Xem lịch sử tin bài

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2019), sáng 17-11, tại chùa Sóc Chà, ấp Sóc Chà B, xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú (tỉnh Trà Vinh), Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc và trao tặng học bổng, quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại địa phương. Cùng dự có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Bí thư T.Ư Ðảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; các Ủy viên T.Ư Ðảng: Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm Văn phòng QH; Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của QH; đ/c Lê Tuyết Mai - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh; đại diện các cơ quan hữu quan, MTTQ huyện Trà Cú, các vị chức sắc tôn giáo, đông đảo cán bộ và nhân dân ấp Sóc Chà B...

Phát biểu ý kiến với bà con địa phương, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng khi đến ấp Sóc Chà B để gặp gỡ bà con nhân Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc, phấn khởi trước những thành tích trong phát triển kinh tế - xã hội và các lĩnh vực khác. Ðồng chí nêu rõ: Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc năm nay diễn ra trong dịp MTTQ Việt Nam vừa tổ chức Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX thành công tốt đẹp. Năm nay kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cả nước đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tỉnh Trà Vinh cũng hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019 Trung ương giao, cũng như Hội đồng nhân dân tỉnh đề ra.

Ðồng chí cho rằng, hoạt động tổ chức Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18-11) hằng năm, sau 16 năm được tổ chức đã trở thành một nét đẹp văn hóa, đưa công tác Mặt trận gắn liền với cộng đồng dân cư, thể hiện sự đoàn kết toàn dân tộc. Ðây vừa là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận, biểu dương sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng thời, cũng là dịp để tổng kết, đánh giá việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới ở từng địa phương, cơ sở, biểu dương, tôn vinh các tập thể, hộ gia đình và cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện các chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng khu dân cư đoàn kết, cùng nhau xây dựng đời sống văn hóa và nông thôn mới…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Lãnh đạo Quỹ BTTEVN trao tặng học bổng cho học sinh nghèo tỉnh Trà Vinh

Nhân dịp tham dự ngày hội Đại đoàn kết tại tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng 100 suất học bổng và 1.000 quyển vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Trà Cú, mỗi em 1 suất học bổng trị giá 1 triệu đồng và 10 cuốn vở tương ứng với kinh phí hỗ trợ là hơn 100 triệu đồng từ nguồn vận động Nhà tài trợ Novaland của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Ngoài ra, Chủ tịch Quốc hội cũng trao tặng 25 căn Nhà đại đoàn kết trị giá 01 tỷ đồng từ Quỹ Vì người nghèo Trung ương cho tỉnh Trà Vinh. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng quà cho khu dân cư Sóc Chà B

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Tuyết, Lê Thị Tới, Châu Thị Dĩ và chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày Kim Thị Sông tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.

Với chặng đường gần 28 năm qua, từ khi thành lập đến nay, với phương châm hoạt động "Tận tâm - Minh bạch - Kịp thời - Cùng tham gia", Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các cấp đã vận động được trên 6.800 tỷ đồng, trợ giúp trên 32 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ tập trung vào 4 nhóm Quyền trẻ em theo Công ước Quyền trẻ em đó là: nhóm Quyền được sống, nhóm Quyền được phát triển, nhóm Quyền được bảo vệ và nhóm Quyền được tham gia. Quỹ BTTEVN đã thực hiện xuất sắc sứ mệnh của mình là nhịp cầu thân ái đưa những tấm lòng vàng đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại Việt Nam./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll