en-US en-US
Chúc mừng sinh nhật lần thứ 92 của Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình - Nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Chúc mừng sinh nhật lần thứ 92 của Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình - Nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

Cập nhật: 25/05/2018 - 16:44
Xem lịch sử tin bài

Ngày 25/5/2018, đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng sinh nhật lần thứ 92 của Bà Nguyễn Thị Bình, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Trong không khí thân mật, vui vẻ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã ân cần thăm hỏi sức khỏe Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình và gia đình. Thay mặt Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Thứ trưởng đã trân trọng cảm ơn những cống hiến, đóng góp và sự chỉ đạo sát sao của Nguyên Phó Chủ tịch nước, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho sự nghiệp Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em.

Đ/c Nguyễn Thị Hà chúc mừng sinh nhật lần thứ 92 của Bà Nguyễn Thị Bình tại nhà riêng

Nhân dịp này, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Bình đã đánh giá cao vai trò Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với những bước phát triển, thành tựu trong những năm vừa qua.

Nguyên Phó Chủ tịch nước chúc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp tục phát triển và ngày càng vận động nguồn lực nhiều hơn nữa để hỗ trợ cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc. 

đ/c Hoàng Văn Tiến cùng cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chụp ảnh cùng Bà Nguyễn Thị Bình

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là Quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập tháng 5 năm 1992 theo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em, nay là luật Trẻ em, có nhiệm vụ vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế để hỗ trợ thực hiện các mục tiêu vì trẻ em của Chính Phủ. Hiện nay, Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTEVN.


Theo Luật Trẻ em, điều 95 đã quy định: Quỹ Bảo trợ trẻ em được thành lập nhằm mục đích vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết cho các mục tiêu thực hiện các quyền trẻ em của nhà nước. Việc vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Bảo trợ trẻ em phải đúng mục đích, theo quy định pháp luật về quản lý tài chính.


Từ khi thành lập đến nay, với phương châm hỗ trợ trẻ em “TẬN TÂM - MINH BẠCH - KỊP THỜI - CÙNG THAM GIA”, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã vận động được trên 5.500 tỷ đồng, giúp  trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các hoạt động của Quỹ BTTEVN nhằm góp phần cùng ngân sách nhà nước hỗ trợ thực hiện Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em… và thật sự trở thành cầu nối hiệu quả giữa Nhà tài trợ với trẻ em cần được giúp đỡ. Với những kết quả đã đạt được, Quỹ BTTEVN xứng đáng với những phần thưởng cao quý của Đảng, Chính phủ trao tặng như Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Hai, hạng Nhất; Cờ Thi đua Chính phủ; Bằng khen  của Thủ tướng Chính phủ…Tuy nhiên, hiện nay trong tổng số gần 26 triệu trẻ em (dưới 16 tuổi) trên cả nước, vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi, tàn tật, lang thang, lao động sớm… và hơn 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (trẻ em nghèo, trẻ em bị buôn bán, bắt cóc và bị lạm dụng tình dục…) cần có sự quan tâm hơn nữa của Đảng, Nhà nước và sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, giúp các em ổn định cuộc sống, vươn lên để trở thành những công dân có ích cho đất nước./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll