en-US en-US
Chương trình "Sinh con sinh cha" tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Chương trình "Sinh con sinh cha" tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Cập nhật: 27/07/2020 - 07:08
Xem lịch sử tin bài

Ngày 25/7, tại xã Thủy Phù, TX. Hương Thủy, Sở Lao động- Thương binh & Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình "Sinh con, sinh cha". Tham dự chương trình có bà Lê Tuyết Mai - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, nhà tài trợ Generali, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế, các em học sinh và phụ huynh...

Đây là chương trình giáo dục cộng đồng về làm cha làm mẹ được triển khai đầu tiên tại khu vực miền Trung với sự tham gia của hơn 300 phụ huynh, cán bộ mầm non và các em thiếu nhi đến từ hai Trường mầm non Họa My và Hướng Dương thuộc xã Thủy Phù, TX. Hương Thủy.

Chương trình tập trung thảo luận cùng các bậc phụ huynh các nội dung: phát triển cảm xúc tích cực ở trẻ khi thường xuyên khích lệ, động viên trẻ; chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nuôi dạy con, giúp các bé lớn khôn và phát triển tiềm năng trong vòng tay yêu thương của gia đình. Những nội dung này thuộc ba nhóm chủ đề chính của chương trình về phát triển trí tuệ (Cùng con lớn khôn), hành vi (Cùng con hành xử) và sức khỏe (Cùng con sống khoẻ) của trẻ từ 0-6 tuổi. Chương trình cũng tổ chức các trò chơi mang tính giáo dục theo chủ đề và có tính tương tác cao cho bố mẹ và các bé.

Chương trình "Sinh con sinh cha" hỗ trợ kỹ năng giáo dục cộng đồng
Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết: Chương trình "Sinh con, sinh cha" do Quỹ cùng Generali đồng hành triển khai là một hoạt động giáo dục cộng đồng ý nghĩa, tác động tích cực, bền vững cho sự phát triển toàn diện của trẻ em và nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. 

Trong năm 2020, Chương trình "Sinh con, sinh cha" dự kiến tổ chức cho 2.000 cha mẹ và trẻ em từ 0-6 tuổi cùng khoảng 400 giáo viên, cán bộ các trường mầm non trong cả nước tham gia.

Tại sự kiện này, Generali Việt Nam trao hơn 300 phần quà tặng ý nghĩa cho tất cả các em nhỏ và phụ huynh tham dự, cùng 30 phần quà đặc biệt và 30 phần hỗ trợ tài chính cho 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thủy Phù.

TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll