en-US en-US
Chương trình truyền hình trực tiếp "Vì trẻ em biển đảo" với chủ để 2018 "Ấm lòng chiến sỹ Trường Sa"

Chương trình truyền hình trực tiếp "Vì trẻ em biển đảo" với chủ để 2018 "Ấm lòng chiến sỹ Trường Sa"

Cập nhật: 28/06/2018 - 10:57
Xem lịch sử tin bài

Hưởng ứng Tháng Hành động Vì trẻ em (01/6 - 30/6/2018), với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em”, nhằm huy động nguồn lực xã hội góp phần chăm lo đời sống cho trẻ em là con em cán bộ chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và con các ngư dân ven biển, tối 28/6/2018, tại thành phố Đà Nẵng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Xã hội Nối Vòng Tay Lớn tổ chức chương trình nghệ thuật "Vì trẻ em biển đảo" với chủ đề năm 2018 "Ấm lòng chiến sỹ Trường Sa" phát sóng truyền trực tiếp trên kênh VTV8 Đài Truyền hình Việt Nam và tiếp sóng trên Truyền hình Quốc phòng. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà, đ/c Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh; Phó Chính ủy Quân khu 5 Thiếu tướng Trịnh Định Thạch; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn - GĐ Bệnh viện Quân y 175 cùng đại diện lãnh đạo, sở ban ngành các tỉnh, thành phố Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định.

Chương trình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền,  nâng cao nhận thức của cộng đồng về những vấn đề liên quan đến Trường Sa Việt Nam.  Khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của người dân đối với việc giữ gìn toàn vẹn lãnh thỗ, biển đảo.
Tuyên truyền về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, huy động nguồn lực xã hội góp phần chăm lo đời sống cho trẻ em là con các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và con các ngư dân ven biển miền Trung, nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với việc chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong toàn quốc.Tham dự chương trình có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Bộ Quốc Phòng, lãnh đạo Quân chủng Hải Quân Việt Nam, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Bình Định, tỉnh Phú Yên, lãnh đạo Sở, ban ngành của thành phố Đà Nẵng, đại diện con em chiến sỹ Trường Sa và con ngư dân ven biển miền Trung và hơn 10.000 khán giả, các chiến sỹ hải quân , du khách trong nước và quốc tế sẽ tham dự trực tiếp tại Công viên Biển Đông, thành phố Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu khai mạc tại chương trình Vì trẻ em biển đảo

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng, như NSUT Xuân Bắc – Đại sứ thiện chí của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, NSUT Tự Long, NSUT Khánh Hòa, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, bé Như Khôi... 

Tại chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các nhà tài trợ dự kiến trao 1.000 suất học bổng (trị giá 2 triệu đồng/1 suất) và 1.000 phần quà cho con cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, con ngư dân 5 tỉnh/TP miền Trung (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) gia đình hoàn cảnh khó khăn. Cũng tại chương trình, Quỹ BTTEVN đã tiếp nhận sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp với số tiền khoảng trên 14,3 tỷ đồng cho các mục tiêu hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.


Các đại biểu tham dự trao học bổng cho trẻ em là con em cán bộ chiến sỹ, vùng hải đảo tại khu vực 5 tỉnh

Trước đó, ngày 16/6/2018, tại thành phố Đà Nẵng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và công ty TNHH Xã hội Nối Vòng Tay Lớn đã tổ chức chương trình "Gặp gỡ các doanh nghiệp Vì trẻ em Việt Nam năm 2018" nhằm giới thiệu tới các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm các hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, cũng như nhu cầu của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn cần được giúp đỡ. Cũng nhân dịp này, các doanh nghiệp sẽ công bố tài trợ và ký thoả thuận tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Tại buổi gặp mặt các doanh nghiệp vì trẻ em này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ tổ chức đấu giá một số vật phẩm như tranh sen cá vàng được làm thủ công  từ lá, nhụy, bông và gương sen tươi,kim loại mạ vàng và đá CZ, bộ trang sức ngọc trai được làm từ ngọc trai thien nhiên của đảo Phú Quốc để tặng học bổng cho trẻ em và vận động nhiều đơn vị tài trợ nhằm hỗ trợ học bổng cho trẻ em con các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ngoài đảo và con các ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Một số hình ảnh về chương trình:


Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà trao giấy ghi nhận cho các nhà tài trợ hỗ trợ cho chương trình Vì trẻ em biển đảo


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll