en-US en-US

CÔNG ĐOÀN QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO CON EM CÁN BỘ

CÔNG ĐOÀN QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE CHO CON EM CÁN BỘ

Cập nhật: 27/07/2020 - 10:46
Xem lịch sử tin bài

Nhân dịp nghỉ hè năm học 2019 – 2020 của các em học sinh, sáng ngày 25/7/2020 tại Văn phòng Chủ tịch nước, được sự đồng ý của cấp Ủy, Đoàn Thanh niên, Công đoàn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Công đoàn Thanh niên Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Thi đua khen thưởng Trung ương cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba và Bệnh viện Mắt Hà Đông, Viện Răng thẩm mỹ Dr. Đăng và Trung tâm dinh dưỡng Vinamilk tổ chức chương trình khám sức khỏe cho con em cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị.

Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Đức Toàn – Phó Trưởng Ban Thi đua, Khen thưởng Trung Ương; đồng chí Lương Hồng Quang – Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, Văn phòng CHủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đại diện Đoàn Thanh niên, Công đoàn của các đơn vị bác sỹ, điều dưỡng tham gia chương trình…

 

Với mục tiêu tạo điều kiện chăm sóc tốt hơn về sức khỏe cho con em cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các đơn vị trước khi bước vào năm học mới; Phát hiện sớm và phân loại dị tật các loại bệnh cho trẻ em, từ đó đưa ra hướng điều trị thích hợp và tuyên truyền cách chăm sóc sức khỏe tổng thể cho trẻ em và phụ huynh, Đoàn than niên, Công đoàn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quân tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc cho con em cán bộ đang công tác tại Văn phòng Chủ tịch nước, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với các nội dung khám cụ thể: Khám nhi tổng quát; Khám răng hàm mặt, tai mũi họng; Khám tim, Khám mắt và khám dinh dưỡng.

 

 

Bác sỹ Bệnh viện mắt Hà Đông thực hiện khám mắt cho trẻ em

Kết quả, có hơn 50 trẻ em là con em cán bộ được thăm khám mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, tim và nhi tổng quát, được tư vấn về sức khỏe, dinh dưỡng chế độ ăn phù hợp với độ tuổi. Qua công tác khám bệnh các bác sỹ đã rà soát và tư vấn cho các bậc phụ huynh về phương pháp chăm sóc dinh dưỡng, các bệnh lý về tim, răng hàm mặt và mắt cho các con. 

 

Khám răng cho trẻ em tại chương trình

Chương trình là một hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc sức khỏe trẻ em, đồng thời thông qua chương trình các kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ, truyền thông thông điệp chăm sóc và bảo vệ trẻ em cũng được thông tin kịp thời, đầy đủ đến các bậc phụ huynh 03 đơn vị và cộng đồng. 

Chương trình cũng thể hiện sự tham gia xung kích, tình nguyện trong công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng của đội ngũ thanh niên Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Văn phòng Chủ tịch nước, Ban thi đua khen thưởng Trung ương cùng sự phối hợp của Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba và Bệnh viện Mắt Hà Đông và nhà tài trợ Vinamilk, Viện Răng thẩm mỹ Dr. Đăng ./. 


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll