en-US en-US
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM KHÓA V (NHIỆM KỲ 2019 – 2024)

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN QUỸ BẢO TRỢ TRẺ EM VIỆT NAM KHÓA V (NHIỆM KỲ 2019 – 2024)

Cập nhật: 12/03/2019 - 10:28
Xem lịch sử tin bài

Ngày 11/3/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tổ chức Đại hội khóa V – nhiệm kỳ 2019 – 2024 thành công tốt đẹp. Tham dự Đại hội có đồng chí Đào Ngọc Thịnh – Vụ Trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng chí Hoàng Văn Tiến – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng toàn thể các công đoàn viên Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.


Đồng chí ĐInh Tiến Hải - PGĐ Quỹ, Ủy viên BCH Công đoàn khóa IV đọc báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014 - 2018
Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí Đinh Tiến Hải – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ủy viên BCH Công đoàn Quỹ BTTEVN (nhiệm kỳ 2014 – 2018) nhấn mạnh: Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, hạn chế, song BCH Công đoàn khóa IV Quỹ BTTEVN đã đề ra kế hoạch hoạt động và những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ IV (2014-2018).
Trong báo cáo cũng kể đến những ưu điểm của nhiệm kỳ vừa qua, như: sự đoàn kết thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và vận động đoàn viên nhằm phát huy trí tuệ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan;  Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước; nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ công chức, viên chức và người lao động; Đã chủ động phối hợp, kết hợp với chuyên môn và hoạt động của các tổ chức khác kịp thời; Vị thế của tổ chức Công đoàn Quỹ ngày càng được củng cố, việc tổ chức phát động, thường xuyên vận các phong trào thi đua, kịp thời, cụ thể, phù hợp với công tác chuyên môn từng thời kỳ; Công đoàn đã tham gia quản lý, giám sát các hoạt động trong cơ quan, đơn vị từ đó thể hiện được vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc thực hiện Luật, Điều lệ Công đoàn. 
Phát huy những kết quả của khóa IV, Đại hội Công đoàn khóa V (nhiệm kỳ 2019 – 2024) tiếp tục đề ra những phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp công tác công đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2024. Trong đó, tập trung vào mục tiêu: nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành toàn diện chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch 5 năm (2019 – 2024) về công tác an sinh xã hội mà Nghị quyết Đại hội  của Đảng bộ và chi bộ đề ra và chỉ tiêu, kế hoạch Bộ giao. Đồng thời từng bước đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Tăng cường chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên.

Công đoàn viên Quỹ BTTEVN đóng góp ý kiến tại Đại hội
Tại Đại hội, các Công đoàn viên đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng cá nhân và ý kiến đóng góp để hoàn thiện những khuyết điểm còn tồn tại, đồng thời đóng góp những tham luận về các đề tài rất cụ thể, cần thiết... 

Đồng chí Đào Ngọc Thịnh - Chủ tịch Công đoàn Bộ LĐTBXH phát biểu tại Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đào Ngọc Thịnh – Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động – Thương binh và Xã đánh giá cao chỉ đạo của cấp ủy, sự chuẩn bị  của BCH công đoàn, cùng với đó là vai trò, cá nhân, tập thể phát triển Quỹ qua các hoạt động và thực tế được ghi nhận bằng các thành tích khen thưởng. Đồng thời, cũng đề nghị đơn vị tập trung phát huy các sáng kiến của công đoàn viên, tập trung phát triển chuyên môn giỏi, có những động viên kịp thời để làm động lực cho sự sáng tạo...

Các đoàn viên Công đoàn Quỹ BTTEVN bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn khóa V
Đại hội đã bỏ phiếu, bầu ra Ban chấp hành khóa V (2019 – 2024), gồm 3 đồng chí: đồng chí Đinh Tiến Hải – Phó Giám đốc Quỹ; đồng chí Vũ Văn Minh – Cán bộ Phòng Quản lý các chương trình dự án; đồng chí Vũ Thị Thu Giang – Cán bộ phòng Kế hoạch tài vụ.

Đồng chí Hoàng Văn Tiến - Giám đốc Quỹ BTTEVN phát biểu tại Đại hội

Kết thúc Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Tiến – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ BTTEVN đã phát biểu đánh giá cao sự chuẩn bị của BCH Công đoàn cũ: nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy định và các ý kiến đóng góp của công đoàn viên vào báo cáo, hoạt động của Quỹ. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị BCH Công đoàn khóa V cần đổi mới về tổ chức, hoạt động và phát động các phong trào thi đua thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị cũng như chuyên môn trong nhiệm kỳ mới./.


TK tiền Việt: 001.0.00.0000355
TK ngoại tệ: 001.0.37.0002165
Tại: Sở giao dịch ngân hàng
TMCP Ngoại thương Việt Nam
Scroll